• Tuesday, Apr 07, 2020

Ý chịu thiệt hại vì cúm China nhiều nhất bởi tham gia “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc.

Ý chịu thiệt hại vì cúm China nhiều nhất bởi tham gia “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc.

Cúm China nguy hiểm ở chỗ lây lan nhanh, làm sụp đổ hệ thống Y tế của các nước. Sự nguy hiểm của dịch bệnh này không phải nằm ở việc tỉ lệ tử vong có cao hay không, so với các loại dịch bệnh khác.

By Hữu Văn
March 17 at 4:00 pm

Nó nguy hiểm ở chỗ lây lan nhanh và nhiều, rồi sẽ làm sụp đổ hệ thống Y tế của các nước, dù đã quá tải hay chưa.

Nếu đem so sánh cơn lây lan của bệnh dịch cúm China với dịch cúm mùa ở Mỹ , người ta thấy : Ở dịch cúm mùa chưa bao giờ có chuyện Bác sĩ và Y tá cũng bị lây nhiễm như cúm China gây ra. Tóm lại, sự sụp đổ của hệ thống Y tế sẽ làm cho những người đã có bệnh trước đó trong các nhà thương đi đến tử vong một cách oan uổng.

Và nay thì nó đang xảy ra tại Ý. Ý vừa công bố thêm 3.526 ca nhiễm mới và 345 người chết. Vượt qua mốc 30 ngàn người bênh và 2.500 người thiệt mạng. Con số hiện giờ ở Ý là 31.506 / 2.503

Hãy nghe Hội đồng viên về đời sống của vùng Lombardy, ông Gallera nói:

"Chúng tôi đang ở đường cùng đối với hệ thống Săn sóc đặc biệt (ICU). Chúng tôi chỉ còn lại khoảng 15 đến 20 giường ICU. Mỗi ngày có 85 bệnh nhân mới được đưa vào ICU và chỉ có 2 hay 3 người rời khỏi. Chúng tôi đang ở sát đường cùng" Hiện tại, vùng Lombardy đã không còn giường bệnh cho các trường hợp Săn sóc đặc biệt (ICU)

"Không còn xe cứu thương nữa và vì thế, nhiều người phải chờ đến quá nửa đêm"

(Ghi chú: Hiện đang có 732 bệnh nhân đang nằm trong khu ICU ở Lombardy và chỉ hôm nay không thôi, họ đã có 78 người thiệt mạng)

86F1E59C-3F23-4E36-8CCF-EC14FC0F2D80

Ở thành phố Bergamo, phía Đông-Bắc của Milan, Hội đồng viên phụ trách về Dịch vụ Tang chế, ông Giacomo Angeloni nói:

"Số người chết đã tăng gấp 5 lần, kế từ tuần rồi. Cứ mỗi nửa giờ thì chôn một người".

Thị trưởng Alzano Lombardo Carmelo Bertocchi cho biết thêm:

"Có quá nhiều người già đang nằm ở nhà và khó thở. Họ không thể vô nhà thương bởi vì nhà thương đã chật cứng"

Và đó là những bằng chứng cho sự nguy hiểm của Covid-19. Người ta sẽ chết nhiều vì không có đủ phương tiện để cứu chữa tất cả mọi người.

Các nhà thương ở Mỹ hiện đang kêu gọi những bác sĩ đã về hưu trở lại làm việc và chuẩn bị cho một đợt "tấn công tàn sát" (onslaught) từ các bệnh nhân của bệnh Covid-19.

Bạn có thể dựng lên một nhà thương dã chiến với 1.000 giường bệnh trong 10 ngày. Nhưng bạn sẽ không thể dựng lên 100 giường bệnh ICU với đầy đủ máy trợ thở và hàng trăm thứ máy móc chuyên dùng khác trong 1 tháng.

Ý, một trong những nước tham gia “Một vành đai, một con đường” của ĐCSTQ là một trong những quốc gia thiệt hại nặng nề nhất. Tính tới hết thứ Hai ngày 9/3, số ca chẩn đoán nhiễm bệnh tại Ý đã vượt qua 9.172 người, 463 người tử vong. Ông Giuseppe Conte, Thủ tướng Ý, đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc nhằm bảo vệ sinh mệnh và sức khỏe quốc dân.

4CD32D86-EE9A-4124-873B-FF1AB85BD8DE

Massimo Galli, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Sacco tại Milan, cho biết: “Chúng tôi đang ở trong tình trạng khẩn cấp, tôi rất lo lắng,… Như một trận sóng thần, hơn nữa, đây chỉ là một góc khuất của núi băng. Dẫu có một cơ cấu y tế tốt nhất thế giới như chúng tôi, cũng không thể đảm đương nổi nguy cơ này.”

709AB423-8B74-4A10-939D-25906FB8D8BE

Sai lầm chí mạng của Ý là tin vào chính quyền của đảng CS Trung Quốc. Từ tháng Một năm nay, nước này vẫn không đóng cửa biên giới, cũng không sàng lọc tất cả hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc (gồm người Trung Quốc và người Ý). Nền kinh tế miền Bắc nước Ý tê liệt, người dân hoang mang, phập phồng lo sợ, siêu thị tại thành phố Milan vắng hoe.

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Trung Quốc chơi trò bẩn cho việc bưng bít thông tin về cơn đại dịch

  Trung Quốc yêu cầu các nhà báo có quốc tịch Mỹ đang làm việc với New York Times, Wall Street Journal và Washington Post không được phép tiếp tục làm nhà báo ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm Khu vực hành chính đặc biệt Hồng Kông và Macao nữa
  March 17 at 11:57 am
  Trung Quốc chơi trò bẩn cho việc bưng bít thông tin về cơn đại dịch
 • Mỹ trong ngày 17/3 đã có 4.730 cases lây nhiễm Cúm China với 92 người chết

  Trong 24 h trôi qua , con số lây nhiễm cúm Vũ Hán tại Mỹ được ghi nhận 4.730 cases với 92 người chết, vì có hơn 1 ngàn cases nhiễm mới trên khắp 50 tiểu bang. New York và Washington là hai tiểu bang cao nhất với mỗi nơi gần một ngàn cases.
  March 17 at 7:43 am
  Mỹ trong ngày 17/3 đã có 4.730 cases lây nhiễm Cúm China với 92 người chết
 • Ý thức không được chủ quan

  Jennifer Haller , người đầu tiên tình nguyện thử Coronavirus Vaccine chia sẻ cảm nghĩ của bà, hy vọng năm sau chúng ta có thuốc chủng ngừa loại virus nguy hiểm này
  March 17 at 7:26 am
  Ý thức không được chủ quan
 • Cú bắt tay khiến Thế giới lo ngại ?

  Tờ Daily Mail đưa tin Tổng thống Brazil đã có kết quả dương tính với virus corona. Tuần trước TT Bolsonaro đã gặp TT Mỹ, Donald Trump tại khu nghĩ mát Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida (Mỹ)
  March 13 at 9:10 am
  Cú bắt tay khiến Thế giới lo ngại ?