• Sunday, Aug 01, 2021

Xuất hiện tình tiết bất ngờ trong vụ Ronaldinho dùng hộ chiếu giả

Xuất hiện tình tiết bất ngờ trong vụ Ronaldinho dùng hộ chiếu giả

Những rắc rối vẫn chưa buông tha Ronaldinho sau khi huyền thoại người Brazil sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay.

By Nhật Anh
March 7 at 4:00 pm

Theo Globo, Ronaldinho đã bị bắt lại sau khi các công tố viên Paraguay thả cựu cầu thủ Barca vì sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào quốc gia Nam Mỹ này. Thẩm phán tiếp nhận vụ án quyết định tiếp tục cuộc điều tra và khiến công tố viên đổi ý.

Ban đầu, cảnh sát Paraguay đã không buộc tội Ronaldinho cùng anh trai vì cho rằng cả hai "đã thừa nhận sai lầm". Tuy nhiên, thẩm phán Mirko Valinotti từ chối đề nghị của các công tố viên và đề nghị chính quyền Paraguay tiếp tục điều tra vụ việc này.

Ronaldinho chưa thể trở về quê nhà Brazil. Ảnh: Getty.

Ronaldinho chưa thể trở về quê nhà Brazil. Ảnh: Getty.

Globo nhấn mạnh cảnh sát Paraguay sẽ có tối đa 10 ngày để đệ trình một yêu cầu mới lên tòa án hoặc các công tố viên vẫn sẽ thả Ronaldinho và anh trai hoặc cả hai sẽ chính thức bị khởi tố.

AFP cho biết Ronaldinho và anh trai sẽ được triệu tập vào phiên điều trần hôm 7/3 (giờ địa phương).

Cảnh sát trưởng Cesar Silguero cho biết Ronaldinho và anh trai không đề nghị phản đối vụ bắt giữ. "Chúng tôi đã nói chuyện với các luật sư và họ không đề nghị chống lại vụ việc này. Giờ đây tòa án sẽ xác định Ronaldinho và anh trai có thể ở tù bao lâu".

Trước đó, Ronaldinho và anh trai Roberto bị giam qua đêm tại một phòng giam của trụ sở cảnh sát Paraguay. Globo cho biết nơi này từng là nhà tù chung, nhưng giờ chỉ còn được sử dụng để giam giữ vài tù nhân quan trọng.

Huyền thoại của Barca và ĐT Brazil bị giữ khi đang ở tại một khu nghỉ dưỡng cùng người anh Roberto vào hôm 4/3 (giờ địa phương).

Ronaldinho dùng hộ chiếu giả, nhưng lại xuất hiện một cách đầy khoa trương ở sân bay. "Cựu cầu thủ Barcelona xuống máy bay cùng một đoàn tùy tùng. Đoàn người này đã xuất hiện ở nhiều nơi, thu hút sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ", Goal miêu tả.

Ronaldinho chụp ảnh thân thiện với chính các nhân viên có nhiệm vụ bắt giữ anh.

Ronaldinho chụp ảnh thân thiện với chính các nhân viên có nhiệm vụ bắt giữ anh.

Thông tin chính thức từ cảnh sát Paraguay khẳng định Ronaldinho được ông trùm casino Nelson Belotti mời tới Paraguay để giao lưu với người hâm mộ và quảng bá cho hoạt động kinh doanh.

Ronaldinho hiện không có hộ chiếu Brazil sau án phạt phải nhận hồi năm 2018. Khi đó, Ronaldinho bị phạt tội xây dựng trái phép bến tàu tại Lake Guaiba.

Cựu sao Barca bị phạt 8,5 triệu USD và không thể trả đủ nên bị tước quyền xuất cảnh.

Theo Zing

comment Bình luận