• Monday, Jul 26, 2021

Xuất hiện công ty 'Weibo JSC' mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc tại Hà Nội

Xuất hiện công ty 'Weibo JSC' mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc tại Hà Nội

Sự xuất hiện của Công ty Cổ phần Truyền thông Mạng Xã Hội Việt – Trung Weibo (Weibo JSC) tại Hà Nội trong những ngày qua khiến dân cư mạng lo ngại rằng mạng Weibo của Trung Quốc đã ‘xâm nhập’ vào Việt Nam.

By Duc Tien
August 10 at 4:00 pm

Weibo được biết tới là một trang mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc, tương tự như Facebook tại Việt Nam. Tuy nhiên trong những ngày qua, xuất hiện hình ảnh một bảng hiệu có tên "Công ty cổ phần Weibo – Truyền thông mạng xã hội Việt -Trung" có tên viết tắt là Weibo JSC, do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp, có trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội.

Theo lời ông Nguyễn Lê Minh Quân, Giám đốc điều hành của công ty Weibo JSC có tên miền là weibo.vn, cho biết công ty của ông vừa được chính thức thành lập hôm 8/8 và “chưa có ý định làm sản phẩm về mạng xã hội.Chúng tôi mua tên miền theo đúng qui định luật pháp Việt Nam"

ưb3

“Công ty hiện tại 100% vốn và nhà đầu tư trong nước, chỉ có đối tác Việt Nam và Trung Quốc,” Ông Minh Quân nói nhưng không nêu chi tiết đối tác Trung Quốc là ai.Khi được hỏi về việc đa số người dùng MXH Việt Nam “phản ứng” đối với mạng Weibo Trung Quốc, ông Minh Quân nói:

“Việc này là chọn lọc tự nhiên của xã hội, người dùng sẽ tự chọn cho mình sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

weibo1

“Tôi nghĩ những người có tâm lý bài xích mọi sản phẩm Trung Quốc là do bị chi phối bởi chủ nghĩa dân tộc cực đoan, và họ cũng là số ít thôi.”

Còn theo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết chưa hề cấp phép hay xét duyệt hồ sơ xin cấp phép của doanh nghiệp nào có hoạt động liên quan đến mạng xã hội Weibo Trung Quốc.

( TH )

comment Bình luận