• Tuesday, May 26, 2020

Virus Corona tàn phá hai lá phổi của bạn như thế nào?

Virus Corona tàn phá hai lá phổi của bạn như thế nào?

Hãy phòng bị, dè chừng nó... bởi nó rất tàn độc. Con Virus Corona của thế kỷ 21 đang đe doạ đưa con người đến chỗ diệt vong.

By Angela N
March 29 at 4:00 pm

Đây là mô phỏng đồ họa 3D phổi của một bệnh nhân nam 59 tuổi tại Washington DC (đồ họa này do bệnh viên Đại học George Washington cung cấp). Bệnh nhân có bệnh nền là cao huyết áp, sức khỏe tốt và không có các bệnh lý nào khác.

Vùng màu vàng là những khu vực cho thấy virus corona đang tấn công bệnh nhân khiến chức năng hoạt động của vùng phổi đó bị mất đi.

Các vùng viêm nhiễm màu vàng trải đều khắp hai lá phổi và tiêu diệt lần hồi công năng luân chuyển hít thở dẫn đến việc nghẹt thở và chết.

Trong hình, bệnh nhân này vẫn đang còn thở qua nội khí quản bằng máy, thở nhân tạo và trong tình trạng nguy kịch.

Theo các bác sĩ nhận định: Đối với các bệnh nhân (bất kể tuổi tác) một khi phổi bị con virus tấn công và tàn phá thì các tổn thương sẽ phát triển và lan nhanh trong phổi.

Một khi phổi đã tổn thương đến một giai đoạn tồi tệ nhất định, nó khó có thể phục hồi được dù có thuốc chữa trị (với tỉ lệ nhỏ nhoi chỉ 2-4%, tùy theo mỗi bệnh nhân) thì những tổn thương này vẫn đe doạ sức khoẻ phổi của bệnh nhân trong tương lai một cách trầm trọng. 

comment Bình luận