• Monday, Jan 18, 2021

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Sau nhiều năm chống chọi với cơn bệnh nan y ung thư bàng quang và ung thư phổi., Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã ra đi lúc 17g40 ngày 7-6-2020, tại quê nhà. Hưởng thọ 75 tuổi .

By Nhật Vi
June 7 at 4:00 pm

Gần nửa thế kỷ qua, chàng nhạc sĩ tài hoa ở tuổi thất thập này đã  làm nên tên tuổi trong nền âm nhạc Việt Nam và hải ngoại từ rất sớm. 

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945 tại Gio Linh Quảng Trị. Ông từng theo học tại Trường quốc gia Âm nhạc Huế và bắt đầu sáng tác vào cuối thập niên 1960. Tuyển tập nhạc đầu tiên của anh là "Hát trong dòng sông xưa" được xuất bản năm 1970. Là tác giả của hơn 600 ca khúc được phổ biến rộng, trong đó có  những bài hát được giới thưởng ngoạn yêu chuộng như bài hát " Về đây nghe em (phổ thơ A Khuê) năm 1970 với giọng hát Thái Thanh,  và bài hát " Có phải em mùa thu Hà Nội " (phổ thơ Tô Nhược Châu) của giọng hát Thu Phương ,  Lạy Mẹ tàn phai, Ngủ đậu  qua chính giọng hát trầm ấm  của Nhạc sĩ . 

TQL

Được biết Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã điều trị ung thư khoảng 6 năm nay. Sau phẫu thuật cắt bỏ bàng quang, ông mắc thêm ung thư phổi. Con trai ông cho biết gần đây ông khó thở, ho nhiều. Những ngày cuối đời, căn bệnh ung thư di căn khiến một bên mắt của ông bị hỏng.  

Giờ thì vĩnh viễn thoát khỏi căn bệnh nan y hành hạ bao năm, Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã yên nghĩ thanh thãn nơi cõi vĩnh hằng .

comment Bình luận