• Thursday, Feb 25, 2021

Vietjet :Hãng hàng không có chi phí thấp nhất tại Châu Á Thái Bình Dương năm 2019

Vietjet :Hãng hàng không có chi phí thấp nhất tại Châu Á Thái Bình Dương năm 2019

Vào hai ngày 14-15/11 tại Hội nghị hàng không châu Á do Trung tâm hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) tổ chức tại Singapore đã trao giải thưởng "Hãng hàng không có chi phí thấp của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương" (CAPA Asia Pacific Low Cost Airline of the Year) cho hảng hàng không Vietjet

By Hữu Văn
November 14 at 4:00 pm

Vượt qua các tập đoàn hàng không danh tiếng tại Châu Á Thái Bình Dương, vietjet nhận giải thưởng dành cho hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực. Đồng  thời dẫn đầu xu thế, có nhiều sáng tạo và đặt ra những chuẩn mực cho các hãng hàng không khác noi theo trong những năm vừa qua.

Vietjet được chọn bởi sự lớn mạnh không ngừng của hãng trong những năm vừa qua, dẫn đầu thị phần hàng không nội địa Việt Nam và mạnh mẽ vươn ra thế giới. Đây là một vị trí rất đáng nể trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng nhanh với nhiều triển vọng thuận lợi. 

Bên cạnh đó Vietjet đã được xếp hạng 7 sao về an toàn- chất lượng - mức cao nhất trong ngành hàng không thế giới bởi tổ chức uy tín AirlineRatings. Ngoài ra Vietjet cũng nằm trong nhóm 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal.

vietjet

Ông Peter Harbison, Chủ tịch danh dự CAPA, nhận định: "Vietjet tiếp tục phá vỡ các khuôn mẫu của một hãng hàng không chi phí thấp truyền thống. Hãng có một nền tảng tài chính vững chắc và một kế hoạch khai thác có thể sẽ tạo ra nhiều thách thức lớn cho các hãng hàng không tầm cỡ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong nhiều thập kỷ tới. Đáp lời bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, cho biết: "Sứ mệnh của Vietjet là mang đến sự thay đổi đột phá trong dịch vụ hàng không. Chúng tôi cảm ơn sự tin cậy, đồng hành và vinh danh của CAPA, tổ chức hàng không danh tiếng nhất tại Châu Á Thái Bình Dương. Hạnh phúc của chúng tôi là mang tới cơ hội bay giá vé thấp, dịch vụ thân thiện, tiện nghi, trên những tàu bay mới cho gần 100 triệu khách hàng, mang lại những giá trị tích cực cho đối tác và cộng đồng hàng không."

Được biết CAPA là trung tâm thu thập, phân tích và cung cấp các dịch vụ độc lập về hàng không trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1990, các nền tảng của CAPA giúp ngành hàng không và các nhà cung cấp cập nhật các thông tin, kết nối với các lãnh đạo ngành và khơi nguồn cảm hứng để tạo ra những đổi mới của ngành. Giải thưởng của CAPA do đó được xem là giải thưởng có ý nghĩa nổi bật của ngành hàng không toàn cầu, nhằm ghi nhận những thành công của các hãng hàng không và sân bay có hoạt động tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

comment Bình luận