• Saturday, May 15, 2021

Việt Nam bất ngờ có ca nghi nhiễm Covid 19 ở Đà Nẵng sau 3 lần xét nghiệm dương tính

Việt Nam bất ngờ có ca nghi nhiễm Covid 19 ở Đà Nẵng sau 3 lần xét nghiệm dương tính

Sáng 24/7, người bệnh nhân này sau 2 lần dương tính , đã xét nghiệm lần 3, vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 theo xác nhận của Viện Pasteur Nha Trang. Hiện bệnh viện C Đà Nẵng đã bị phong tỏa

By Duc Tien Media
July 24 at 4:00 pm

Đó là người đàn ông 57 tuổi, đã về hưu, sống cùng vợ, vợ chồng con gái và cháu ngoại 18 tháng tuổi ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Ông từng bị nang trung thất, được phẫu thuật cách đây 2 năm.

Theo báo Vnexpress cho biết lộ trình di chuyển của người này như sau : 

maxresdefault

Một tháng gần đây, ông này chỉ ở Đà Nẵng. Ngày 7/7, ông đến Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn chăm mẹ ruột, trú ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, người mẹ chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 16/7, ông đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc mẹ. Ngày 17/7, ông trở về nhà, có dấu hiệu sốt, mệt. Tối cùng ngày, ông đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu dự tiệc.

Trưa 18/7, ông đi dự đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Sáng 20/7, thấy sốt, ho, đờm nhiều nên ông đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

ca_nghi_mac_covid_19_trong_cong_dong_tai_da_nang_xet_nghiem_3_lan_deu_duong_tinh_14244924072020

Bệnh nhân 57 tuổi, sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Sáng cùng ngày 24/7, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận Bệnh viện C Đà Nẵng đang được phong tỏa và nhà chức trách đã cách ly 50 người tiếp xúc với nam bệnh nhân.

Trước đó, người này có biểu hiện sốt, khó thở nên đến Bệnh viện C Đà Nẵng thăm khám. Nghi ngờ người này nhiễm bệnh, các bác sĩ đã lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với nCoV; chiều cùng ngày lấy mẫu lần 2 cũng dương tính.

Hiện hai bệnh viện lập danh sách địa điểm người đàn ông nghi nhiễm từng di chuyển đến, nhân viên, cán bộ y tế, người nhà, bệnh nhân nội trú từng tiếp xúc, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C.

comment Bình luận