• Wednesday, May 12, 2021

Việt kiều dắt chó nằm máy lạnh thách thức công an

Việt kiều dắt chó nằm máy lạnh thách thức công an

Dắt chó đi dạo, tiểu bậy ra khu vực chung cư cao cấp nhưng khi bị nhắc nhở Việt kiều này đã lên tiếng thách thức.

By Ngọc Vân
May 20 at 4:00 pm

Sáng ngày 20/5/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Nguyễn Hoàng - Chủ tịch UBND P. Phú Thuận, Q.7, TP. HCM cho biết, lực lượng công an phường đang làm đề xuất xử lý theo quy định một Việt kiều sống tại chung cư Angia Skyline dắt hai con chó đi dạo nhưng không đeo rọ mõm, còn để tiểu bậy ra khu vực công cộng.

Theo quy định, với hành vi dắt vật nuôi đến khu vực công cộng không đeo rọ mõm, gây mất vệ sinh môi trường có thể bị xử phạt từ 600.000 - 800.000 đồng. Ngoài ra, vật nuôi cũng phải bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, không gây ồn ào, tiêm phòng bệnh...

viet-kieu-thach-thuc-cong-an-nmnh

Trước đó, ngày 19/5/2019, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn băng ghi hình thể hiện một Việt kiều cùng bạn gái dắt 2 con chó đi dạo không đeo rọ mõm và để tiểu bậy ra khu vực công viên tại chung cư cao tấp Angia Skyline.

Khi được bảo vệ lớn tuổi nhắc nhở, nam Việt kiều này đã lớn tiếng xưng mày - tao và đòi người bảo vệ phải đưa ra được bằng chứng.

Nam Việt kiều này nằng nặc đòi đưa chó về nhà rồi quay lại giải quyết vì "Chó tao là chó nằm máy lạnh, nghĩ sao tao đứng đây nói chuyện với tụi bây?".

Trước tình cảnh đó, bảo vệ chung cư Angia Skyline đã gọi lực lượng công an P. Phú Thuận đến giải quyết nhưng nam Việt kiều này còn tỏ ra hung hăng hơn, đòi đập chòi của bảo vệ và không làm theo yêu cầu của lực lượng công an và tiếp tục đòi phải có bằng chứng.

Nhiều người xung quanh tò mò tới xem, có ngỏ lời góp ý nhưng Việt kiều này lớn tiếng nói lại: "Tôi không nói chuyện với cô, cô là má tôi đâu mà tôi phải tôn trọng?... Tôi chẳng cần sống dai, tôi xài hết tiền tôi chết được rồi".

Trao đổi thêm với Đất Việt, một nhân viên BQL chung cư Skyline cho biết, theo quy định thì người sống trong căn hộ của chung cư không được nuôi động vật trong nhà, người bị bảo vệ phản ánh là dân sống ở ngoài chung cư.

"Loại chó mà anh ta nuôi là giống chó của Nga, nhiều lần anh dẫn chó vào khu vực chung cư chơi bị bảo vệ nhắc nhở nhưng không chấp hành. Hiện phía BQL đã trích xuất camera, cung cấp cho lực lượng công an làm bằng chứng xử lý" - người của BQL chung cư Skyline cho biết.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nam Việt kiều này lên mạng xã hội lý giải nguyên nhân mình phản ứng gay gắt như thế là do bị lực lượng bảo vệ chung cư Angia Skyline coi thường.

"Tôi dắt chó đi dạo rất nhiều lần, khi qua khu có dân cư tôi đều bế trên tay để tránh mọi người, bảo vệ vẫn ra đuổi đi nói tôi ở đâu vào đây, chuyện này đã xảy ra rất nhiều lần, tôi cũng nhịn cho qua, hôm nay còn kêu nạt nộ, kêu tôi là dân ở đâu rồi vào đây dắt chó, khinh tôi tôi mới chửi" - Việt kiều này chia sẻ.

Theo Ngọc Vân/Đất Việt

comment Bình luận