• Monday, Aug 03, 2020

Vấn nạn từ các đứa trẻ da đen sinh ra trong một già đình đơn thân thiếu cha

Vấn nạn từ các đứa trẻ da đen sinh ra trong một già đình đơn thân thiếu cha

Trong cuốn sách năm 2007 của Cosby Come On People: On the Path from Victims to Victors. Tác giả cho rằng" Việc lạm dụng bạo lực qua lời nói và hành động thường xuyên trong cách nuôi dạy con của đa số bà mẹ đơn thân da đen. Đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về phát triển cho nhân cách con cái."

By Pham Công Hinh
July 7 at 4:00 pm

Chúng ta hãy tưởng tượng xã hội Mỹ có khoảng gần 24% tới 30% những đứa trẻ sinh bởi những bà mẹ đơn chiếc hay nói nôm na là không chồng mà có con, hay có con ngoài giá thú, trong đó những cô gái thuộc cộng đồng da đen chiếm 77%

Nguyên nhân từ đâu: Những tắc trách của chính phủ - Những phúc lợi xã hội - những tự ti mặc cảm hay - phong tục tập quán - và quan hệ xã hội ..... vấn đề nan giải hiện tại ở tại cộng đồng da đen tại Mỹ ở đây là :Tỷ lệ Nghèo đói - Tội Phạm và Tù Đày quá cao tại xã hội Mỹ và cũng là vấn đề lớn của Mỹ hôm nay. hậu quả là trong những tuần lễ vùa qua sau cái chết của một người da đen để tạo thành những bạo loạn sặc mùi chính trị và ý thức hệ.

VẤN NẠN TỪ CÁC NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI MỸ DA ĐEN

Cấu trúc gia đình của những người Mỹ gốc Phi từ lâu đã là vấn đề lợi ích chính sách công của quốc gia.Một báo cáo năm 1965 của Daniel Patrick Moynihan, được gọi là Báo cáo Moynihan, đã nghiên cứu xem xét mối liên hệ giữa nghèo đói của cộng đồng da đen và cấu trúc gia đình. Bản văn đưa ra giả thuyết rằng sự hủy hoại cấu trúc nền tảng gia đình tronh những cộng đồng Đen đang càng ngày càng cản trở những tiến bộ hơn nữa đối với sự bình đẳng về giáo dục, kinh tế tài chính và chính trị vòa sự hội nhập của họ.

Khi bản nghiên cứu của Moynihan viết vào năm 1965 về sự hư hỏng của các nguyên tắc đạo đức đã hủy hoại nền tảng gia đình nhiều người da Đen cả trong quá trinh dài với sự tự do, đã khiến tỷ lệ sinh con ngoài giá thú là 25% trong số những người da đen.Năm 1991, 68% trẻ em da đen được sinh ra ngoài hôn nhân.Năm 2011, 72% em bé da đen được sinh ra từ những bà mẹ đơn thân. -Trong năm 2015, 77% trẻ sơ sinh da đen được sinh ra từ những bà mẹ teen chưa chồng.Trong số tất cả các cặp vợ chồng mới cưới, (có hôn thú và thủ tục tôn giáo) 18,0% người Mỹ da đen năm 2015 kết hôn với người phối ngẫu "không phải người da đen".Tất cả các cặp vợ chồng mới cưới của Nam giới năm 2015 kết hôn ngoài chủng tộc của họ, so với 12% của các cặp vợ chồng mới cưới của người da Đen.

ẢNH HƯỞNG TỪ LỊCH SỬ NỀN TẢNG HÔN NHÂN

Theo dữ liệu trích từ các bản thảo Điều tra dân số Hoa Kỳ năm 1910, so với phụ nữ da trắng, phụ nữ da đen có nhiều khả năng trở thành bà mẹ tuổi teen, sống độc thân và bất ổn hôn nhân, Phần nhiều là do đã sống trong nhà của cha mẹ đơn thân là nữ. Mô hình này đã được gọi là chế độ mẫu hệ đen vì sự quan sát của nhiều hộ gia đình do phụ nữ làm chủ.

Sự tan vỡ nền tảng của gia đình da Đen lần đầu tiên được đưa ra gây chú ý toàn quốc vào năm 1965 bởi nhà xã hội học và Thượng nghị sĩ Dân chủ Daniel Patrick Moynihan, trong Báo cáo Moynihan đột phá (còn được gọi là "Gia đình Negro: Vụ kiện cho hành động quốc gia"). Báo cáo của Moynihan đưa ra lập luận rằng sự vắng mặt tương đối khá nhiều của nền tảng gia đình (những người có cả cha và mẹ có mặt) ở Mỹ sẽ cản trở rất nhiều tiến bộ giáo dục hướng nghiệp và kinh tế xã hội của người Mỹ da đen.

Theo Hattery và Smith, khoảng 50% trẻ em người Mỹ gốc Phi nghèo vì họ phụ thuộc vào một người mẹ đơn thân. Ở các bang như Wisconsin, để một đứa trẻ được nhận phúc lợi hoặc nhận "giá vé cô dâu" nghĩ là cha mẹ của những đứa phải là vợ chồng chính thức. Hattery thừa nhận một sự thật về luật này, đó là công nhận rằng một đứa trẻ được hỗ trợ tài chính và tình cảm trọn vẹn của cả cha và mẹ,Một trong những giải pháp của Hattery và Smith được tìm thấy xung quanh ý tưởng rằng một đứa trẻ người Mỹ gốc Phi được hưởng sự hỗ trợ về tài chính và tình cảm của cả cha và mẹ. Chính phủ yêu cầu các bậc cha hoặc mẹ không nuôi con phải trả một tỷ lệ phần trăm cho con của họ mỗi tháng, nhưng theo Hattery cách duy nhất này sẽ giúp xóa bớt hoàn cảnh đói nghèo cho trẻ em nếu các chính sách này được thực thi tích cực hơn, và sự giáo dục nhân cách và đạo dức xã hội se làm đứa trẻ tự tin và phát triển theo chiều hướng tốt đẹp

Ý THỨC ĐỂ TỰ TIẾN XÓA BỎ MẶC CẢM ĐỂ HỘI NHẬP CHƯA ĐỦ

Bill Cosby đã chỉ trích tình trạng hiện tại của việc nuôi dạy con cái theo kiểu thống trị của cấu trúc gia đình Mỹ da Đen. Trong một bài phát biểu trước NAACP năm 2004, Cosby đã nói: "Trong khu phố mà hầu hết chúng ta lớn lên, việc nuôi dạy con cái không diễn ra". Bạn có thể tích lũy được những thứ đẹp đẽ ngọt ngào này do thiên nhiên sinh ra" không?

Trong cuốn sách năm 2007 của Cosby Come On People: On the Path from Victims to Victors, ("Cố lên mọi người: Trên con đường từ nạn nhân đến người chiến thắng") đồng tác giả với bác sĩ tâm thần Alvin Muffsaint, Cosby và Muffsaint viết rằng một ngôi nhà không có cha đã là một thách thức "và nếu cả một khu phố của những đứa trẻ không cha đó là một thảm họa". Cosby và Muffsaint viết rằng các bà mẹ gặp khó khăn trong việc dậy dỗ cho con cái họ làm thế nào để trở thành người" và điều này trở thành vấn đề khi không có người cha luôn ở bên cạnh thường xuyên để chỉ cho con cái cách hướng sự hung hăng năng động tự nhiên của chúng xây dựng một nhân cách lương thiện.

Cosby và Muffsaint cũng viết, Chúng tôi tự hỏi liệu phần lớn những đứa trẻ này được phát sinh ra những cơn thịnh nộ vì người cha bỏ rơi chúng và không còn ai kềm chế và hướng dẫn chúng Cosby và Muffsaint nói rằng việc lạm dụng bạo lực thường xuyên, với trẻ em qua lời nói và tình cảm của sự giận dữ là nổi bật trong cách nuôi dạy con của đa số bà mẹ đơn thân da đen, đã gây những hậu quả nghiêm trọng về phát triển cho nhân cách con cái. "Những từ ngữ như 'Mày thật ngốc nghếch', 'Mày là một thằng ngốc', 'Tao rất tiếc đã sinh ra mày' hoặc 'Mày sẽ không bao giờ làm ra trò trống gì' ...v v ..có thể như một con dao nhọn đâm vào trái tim của một đứa trẻ. làm chúng tổn thương" và hạ thấp lòng tự trọng của chúng. "Những bà mẹ đơn thân tức giận với người đàn ông, là bạn trai hiện tại hay cha của chúng, thường hay chuyển cơn thịnh nộ của họ cho con trai, theo kiểu giận cá chém thớt, với người đàn ông đã tạo ra nó" Cosby và Muffsaint viết rằng cách nuôi dạy con cái này trong môi trường trong gia đình cha mẹ đơn thân da đen dẫn đến một "cơn giận dữ nội tại làm tổn thương của trẻ em đối với cha mẹ, phụ nữ đối với đàn ông, đàn ông đối với mẹ và phụ nữ nói chung". Phá vỡ hủy hoại nền tảng gia đình. Phá hoại cả một quá trình phát triển thiện lương của một đứa trẻ.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG VÀ TÁC ĐỘNG CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

Đây là hiện trang xã hội cộng thêm cái quá cởi mở và tự do quá múc - cũng như tác động bởi những nhân vật haot5 dầu chính trị hay các chính trị gia dân chủ vì lợi ích nhất thời của các quyền tự do cá nhân đòi hỏi, do phe cánh tả chủ xướng - Sách động như - Quyền làm Chủ Thân thể của Tôi ("My Body My Right") quyền phá thai v v... lai càng làm nó trở nên tệ hại hơn quyền và nhiêu quyền họ dựng lên mở ra để mị dân.Nhưng lại không được chuẩn bị hay giáo dục về những tác hại của cái quyền đó đối với xã hội cũng như bản thân đương sự và đứa trẻ do đương sự tạo ra - Những dân biểu nghị sĩ chính trị khởi xướng ra những luật lệ nêu trên rất vô trách nhiệm - tước đoạt quyền ngăn cản những thảm kịch hậu họa cho đương sự và xã hội biến chính người thụ hưởng những quyên đó trở thành nạn nhân của chính họ.Qua những nghiên cứu và phân tích trên chúng ta thấy vấn đề như tôi đã nêu ra tại tiền đề - Không có tương lai - sự nghèo đói bế tắc trong cuộc sống - dẫn đến mất lòng tự trọng - bất mãn tức giận, phá phách bất cần và nếu bị kích động bất cần và chúng dang bi các tên hoạt đầu chính trị và đảng lừa dân chủ lợi dụng kích động bạo loạn sau cái chét của George Floyd.Những vấn nạn này của nướ Mỹ không phải mới mẻ nó dã có hàng mấy chục năm nay

daden -Hinh

VẤN NẠN KỲ THỊ CHỦNG TỘC và LUẬT CẤM PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC

Từ năm 1954, Tối Cao Pháo Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết chấm dứt phân chia trắng đen tại các trường học, tuy nhiên nhiều tiểu bang dân chủ không thi hành. TT Kennedy nhậm chức từ 1961, đưa ra phác thảo về đạo luật nhân quyền, cương quyết chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.. TT Kennedy bị ám sát ngày 22-11-1963 tại Dallas, Phó TT Johnson lên thay tiếp tục chương trình nhân quyền mà Kennedy đã chủ trương. Johnson tiếp tục ủng hộ nhân quyền, giúp đỡ dân thiểu số, dân nghèo. Ngày 30/6/1965 ông ký thành luật Medicaire, Medicaid giúp đỡ người già, thực hiện quyền đầu phiếu cho mọi người, cấm nạn phân biệt chủng tộc.Martin Luther King một luật sư, nhà hùng biện Mỹ da đen tranh đấu bất bạo động cho dân quyền, ông được giải Nobel hòa bình năm 1964. Luther King nỗ lực chấm dứt nạn kỳ thị chủng tộc qua biện pháp ôn hòa bất tuân dân sự, ông bị ám sát tại Memphis, Tennessee năm 1968.Sau cái chết của ông, sang thập niên 70 nạn kỳ thị chủng tộc đã dần dần tan biến.

Dưới thời TT Obama cũng xẩy ra nhiều vụ cảnh sát da trắng bắn da đen nên họ biểu tình dữ đội, mặc dù những kẻ gây lên tội đã bị xử trị nhưng đám cực đoan cũng đâp phá, đốt nhà, đốt tiệm… gây bao nhiêu thiệt hại cho tài sản người dân. Chúng có tổ chức chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ xà beng, mặt nạ chống hơi cay, bom xăng rất lành nghề và chuyên nghiệp. Thời gian đó cón nhiều trường hợp dân Mỹ đen giết người da trắng hay vàng thì chẳng thấy ai nói gì, mọi chuyện chìm vào quên lãng, nhưng cảnh sát trắng bắn người da đen thì bị khoác cho cái áo kỳ thị, chẳng khác bây giờ.

Dân Mỹ tưởng bầu cho một người da đen lên làm Tổng Thống để tạo đoàn kết đen trắng nhưng tình trạng còn xấu đi hơn thời TT Bush con trước đó. Trước những vụ giết người đen trắng, thay vì phải hành xử tế nhị, TT Obama lại có khuynh hướng thiên tư thiên vị hay không có lập trường ù ù cạc cạc nên vấn đề trầm trọng hơn. Cũng từ đây hắn cũng từ đây nảy ý lập tổ chức cho cuộc vận động 2012 và 2 2016 cho dân chủ gọi là Organization For Action -Tổ Chức Hành Động đây là lúc hắn ngấm ngầm thâu nhận những đứa con khong cha cũng như hắn hình thành những nhóm AFO tre khắp các tiểu bang Hoa kỳ phát triển thế hệ Marxist mới trên đất Mỹ. Những tên hoạt đầu chính trị đã bỏ ra những khoản tiền khổng lồ để tổ chức biểu tình tại Mỹ và nhiều nước khác, chúng tổ chức đập phá, cướp của khắp nơi tại Mỹ để cho mọi người ngộ nhận đây là phong trào tự phát. Down town các thành phố Seattle, New York, Mineapolis… và hàng mấy chục thành phố tại Mỹ trở thành hoang tàn, khói lửa bốc lên nghi ngút y như sau một trận đại chiến. tới giờ vẫn còn chúng lợi dụng và không còn kiểm soát nổi như vậy nếu

Người dân Mỹ nay đã hiểu và biết âm mưu đê hèn của chúng, bọn này phá hoại để hy vọng thành công, cứu cánh sẽ biện minh cho phương tiện. Nhưng thiên bất dung gian, nước Mỹ đang hồi phục, chứng khoán lên rất mạnh không ai ngờ. Chỉ số Dow Jones đã lên rất cao, khoảng 27,600, mọi cố gắng nỗ lực để phá hoại đất nước của bọn hoạt đầu chính trị và lừa dân chủ một sớm một chiều đã trở thành tiêu hết, chúng đã thất bại nhục nhã.

Hoa Kỳ vẫn đang vững tiến mạnh mẽ trở mình và không bị khuất phục dưới bàn tay phá hoại của bọn hoạt đầu chính trị và Bọn Lưu Manh đầu trâu mặt ngựa. Tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp không ngờ, nhiều người ta hân hoan đi làm trở lại với khoảng tiền thưởng trở lại. Trong vòng một khoảng thời gian không dài lắm, đất nước sẽ ổn định như trước mùa Đại dịch. và dân chủ sẽ bị chính những công dân Hoa Kỳ yêu nước chân chính trừng phạt vào ngày 3 tháng 11 tới đây.

comment Bình luận