• Monday, Jul 26, 2021

Vaccine của Moderna chống được biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi

Vaccine của Moderna chống được biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi

Moderna hôm 24/2 cho biết phiên bản vaccine điều chỉnh mới nhất của hãng dược này có thể dập tắt sự lây nhiễm của biến thể COVID-19 ở Nam Phi.

By SONG HY
February 24 at 4:00 pm

Theo Moderna, một lượng nhỏ vaccine đã được gửi tới Viện Y tế Quốc gia Mỹ để thử nghiệm nhằm xác định phiên bản vaccine sửa đổi có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch mạnh mẽ của cơ thể trước biến thể Nam Phi hay không.

Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận vaccine một liều của hãng dược Johnson & Johnson là an toàn, hiệu quả và ngăn ngừa sự lây nhiễm không triệu chứng của virus SARS-CoV-2. 

vaccine-06451877

Việc này có thể tạo điền đề giúp vaccine của Johnson & Johnson được cấp phép sử dụng sớm nhất là vào cuối tuần này. Nếu được cấp phép, đây sẽ là vaccine ngừa COVID-19 thứ ba của Mỹ được phê duyệt. 

Hai loại vaccine được phê duyệt trước đó là vaccine của hãng dược Moderna và sản phẩm do Pfizer hợp tác với BioNTech của Đức bào chế. 

Khác với vaccine của Pfizer và Moderna, vaccine do Johnson & Johnson nghiên cứu có thể bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh thay vì tủ đông siêu lạnh. 

Hôm 23/2, đại diện của Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ khẳng định Mỹ sẽ nhận tổng cộng 700 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, đủ để tiêm chủng cho tất cả người dân vào cuối tháng 7 năm nay.   

Theo đó, đại diện của Pfizer và Moderna khẳng định sẽ tăng nguồn cung lên gấp đôi, đảm bảo đưa tổng số liều vaccine cung cấp cho Mỹ lên 220 triệu liều vào cuối tháng 3.

Về phần mình, Johnson&Johnson cam kết sẽ cung cấp cho Mỹ ít nhất 20 triệu liều vào cuối tháng 3 nếu được chính phủ Mỹ cấp phép sử dụng và 100 triệu liều vào giữa năm 2021. 

 Theo  vtc

Từ khóa Từ khóa:
vaccine
comment Bình luận