• Thursday, Feb 25, 2021

Úc: Xe chở giấy vệ sinh bốc cháy, người dân dùng dao đe dọa nhau để cướp hàng

Úc: Xe chở giấy vệ sinh bốc cháy, người dân dùng dao đe dọa nhau để cướp hàng

Khi người dân trên khắp đất nước Úc đang càn quét các siêu thị, vơ vét giấy vệ sinh thì một chiếc xe tải chở giấy vệ sinh lại bốc cháy.

March 5 at 4:00 pm

Khi dịch Covid-19 lan rộng trên khắp thế giới, giấy vệ sinh trở thành mặt hàng “nóng” và thậm chí là khan hiếm tại một số quốc gia như Nhật Bản, Úc. Thế nhưng vào khoảng 10h tối 4/3, một chiếc xe tải chở giấy vệ sinh đã bốc cháy trên làn đi về phía Bắc của cầu Gateway ở thành phố Brisbane, thuộc bang Queensland, Úc.

 Hai đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa. May mắn thay, không ai bị thương và đội cứu hỏa cứu được không ít giấy vệ sinh. Nguyên nhân khiến xe tải bị cháy có nhiều khả năng là do lỗi cơ khí.

12027288-3x2-700x467

Xe tải chở giấy vệ sinh bị cháy ở Úc.

“Tôi nghĩ khá thú vị khi loại hàng hóa này được vận chuyển bằng chiếc xe như thế. Chúng tôi cho rằng giấy vệ sinh khá quý hiếm ở thời điểm hiện tại và chúng tôi đã giải cứu được khoảng một nửa kiện hàng trên chiếc xe này“, một lính cứu hỏa chia sẻ.

Vụ cháy xảy ra giữa bối cảnh người dân trên khắp đất nước Úc đang càn quét các siêu thị, vơ vét giấy vệ sinh để tích trữ vì lo sợ dịch Covid-19 sẽ khiến các hộ gia đình phải cách ly. Nỗi lo sợ này khiến nhiều người “không thể tiếp tục lịch sự” được nữa, thậm chí là cầm dao đe dọa để tranh nhau mua giấy vệ sinh.

2a68fc8ae4c90d9754d8

Các loại giấy vệ sinh nằm lăn lóc trên đường.

Vào khoảng 1h30 chiều 4/3, Cảnh sát New South Wales, Úc nhận được thông báo có một vụ ẩu đả tại siêu thị Woolworths. Cảnh sát cho biết, một người phụ nữ và một người đàn ông đã đánh nhau để tranh giành giấy vệ sinh. Sau một hồi tranh cãi, đánh lộn, người phụ nữ đã rút dao ra để đe dọa đối phương.

Một nhân chứng cho biết: “Một cuộc chiến tranh giấy vệ sinh đã xảy ra ở cuối lối đi của cửa hàng. Một người rút dao ra đe dọa khiến những người xung quanh chạy tán loạn. Tuy nhiên, vụ hỗn loạn chỉ kéo dài khoảng 1 phút vì nhân viên an ninh và cảnh sát đã tới can thiệp với người phụ nữ kia“.

25512942-8072347-image-a-13_1583295822408

Một vụ ẩu đả để tranh nhau giấy vệ sinh đã diễn ra tại siêu thị Woolworths. 

Ít nhất 6 nhân viên an ninh đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. May mắn thay, không có ai bị thương.

Trước đó, vào ngày 4/3, siêu thị  siêu thị Woolworths đã ra thông báo mỗi khách hàng không được mua quá 4 bịch giấy vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bỏ ngoài tai, chất giấy vệ sinh đầy trên xe đẩy và thậm chí có người lấy tới 12 bịch giấy vệ sinh. Ngoài mặt hàng này, người dân cũng đổ xô đi mua nước khử trùng, mì ống, gạo, nước đóng chai để dự trữ.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên người dân đánh nhau để tranh giấy vệ sinh giữa địa dịch Covid-19. Trước đó, vào ngày 17/2, ba người đàn ông bịt mặt đã dùng dao khống chế một tài xế xe tải bên ngoài siêu thị ở quận Vượng Giác, Trung Quốc và cướp đi 600 cuộn giấy vệ sinh trị giá 1.600 HKD (khoảng 4,8 triệu đồng).

Theo SS

comment Bình luận