Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản đe dọa ông Trump

Twitter mới đóng vĩnh viễn một tài khoản lấy tên nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng nội dung đe dọa ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Twitter hôm 25/1 thông báo họ đã đóng vĩnh viễn một tài khoản giả danh nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng ảnh miêu tả âm mưu ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, tờ The Hill đưa tin.
Phát ngôn viên của Twitter xác nhận tài khoản @khamenei_site bị đóng vĩnh viễn vì vi phạm chính sách nội dung cũng như các chính sách quản lý khác về “tài khoản giả danh”.
“Bài đăng của tài khoản này đã vi phạm chính sách hành vi của chúng tôi, cũng như chính sách tung tin rác và thao túng tài khoản”, đại diện mạng xã hội Twitter cho biết.
Không lâu trước đó, tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái. Bức hình còn trích dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12/2020.

Tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái.
“Những kẻ đã ra lệnh sát hại tướng Soleimani cũng như những kẻ thực hiện âm mưu này cần phải bị trừng phạt. Sự trả thù chắc chắn sẽ xảy ra vào thời điểm thích hợp”, trích dẫn trong bức ảnh nêu rõ.
Có thể dễ thấy, nhân vật chính trong bức ảnh khá giống cựu Tổng thống Donald Trump. Theo Fox News, một trang web tiếng Anh của chính phủ Iran cũng đăng tải bức hình tương tự.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi chính quyền Biden duy trì đối thoại. Phía Iran cũng mong muốn Mỹ quay trở lại hiệp định hạt nhân ký từ thời Obama, song bị chính quyền Trump rời bỏ.
Theo Zing

- bài viết liên quan
-
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden
Tài khoản của tổng thống Mỹ sẽ được Twitter bàn giao cho ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1.January 18 at 5:42 pm -
Nhân viên Twitter khóa tài khoản vì sợ người ủng hộ ông Trump trả thù
Lo sợ bị tấn công, nhiều nhân viên Twitter đã phải thiết lập tài khoản cũng như tiểu sử cá nhân ở chế độ riêng tư.January 18 at 10:00 pm -
Chỉ một người biểu tình ủng hộ ông Trump trước trụ sở Twitter
30 cảnh sát đã được huy động trước trụ sở của Twitter để đề phòng các hoạt động gây rối nhưng cuối cùng, chỉ có một người biểu tình ủng hộ ông Trump xuất hiện hôm 11/1.January 12 at 6:14 pm -
Website hưởng lợi sau khi ông Trump bị khóa Twitter
Mạng xã hội Gab cho biết đã thu hút 10.000 thành viên mỗi giờ sau khi ông Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản.January 11 at 8:39 am