• Friday, Aug 07, 2020

Tú ông điều hành đường dây bán dâm chục nghìn USD ở Sài Gòn có thể bị xử phạt 7 năm tù

Tú ông điều hành đường dây bán dâm chục nghìn USD ở Sài Gòn có thể bị xử phạt 7 năm tù

Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng, hành vi môi giới mại dâm của tú ông Lục Triều Vỹ với giá chục nghìn USD có thể bị xử phạt lên đến 7 năm tù.

July 13 at 4:00 pm

Chiều ngày 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an phối hợp Công an phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) kiểm tra khách sạn 4 sao trên đường Tôn Đức Thắng quận 1 và bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm. 

Cùng lúc, tổ trinh sát khác ập vào chung cư cao cấp ở quận 7, bắt Lục Triều Vỹ (27 tuổi, quê Đà Nẵng) đang điều một số diễn viên, người mẫu khác "phục vụ" cho khách hạng sang. Một trong 3 cô gái bị bắt quả tang bán dâm ở khách sạn 5 sao được giới thiệu là hoa hậu người Việt tại nước ngoài.

tuong

Chân dung tú ông Lục Triều Vỹ.

Qua làm việc, 3 cô gái này khai nhận được Lục Triều Vỹ (sinh năm 1993, quê Đà Nẵng) điều đến khách sạn này bán dâm cho 3 doanh nhân với giá từ 18.000 - 30.000 USD. 

Liên quan đến vụ việc này, về góc độ pháp lý, luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Vănphòngluật sư Tinh Thông Luật (đoàng luật sư TP HCM) cho rằng, hành vi bán dâm, môi giới mại dâm cho khách của các đối tượng không những xâm phạm về trật tự quản lý công cộng mà còn là hành vi suy đồi đạo đức, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục, văn hóa của người Việt Nam. 

luatsubinh

Luật sư Diệp Năng Bình.

Theo quy định, đối tượng Lục Triều Vỹ có hành vi môi giới mại dâm, bán dâm có thẻ sẽ bị xử lý theo quy định tại điều 328 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Luật sư Bình biết, hành vi môi giới mại dâm sẽ bị xử lý với khung hình phạt cao nhất lên tới 15 năm tù giam với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng được quy định tại khoản 3, Điều 328. 

“Trong trường hợp này, việc xác định hình phạt với Vỹ phụ thuộc vào hành vi, động cơ phạm tội của đối tượng này. Nếu xét thấy đối tượng phạm tội nhiều lần, tổ chức việc môi giới đối với nhiều người trong thời gian dài, thì Lục Triệu Vỹ có thể bị xử lý theo khoản 2, Điều 328 với mức từ 3 đến 7 năm tù giam”, luật sư Bình cho biết. 

Về những hoa hậu, người mẫu thực hiện bán dâm trong vụ việc này, luật sư Diệp Năng Bình cho hay, việc bán dâm trong luật không quy định là tội phạm, tuy nhiên Nhà nước nghiêm cấm việc mua bán dâm, do đó đối tượng bán dâm sẽ bị xử lý hành chính theo quy định tại Nghị định của Chính phủ - xử phạt hành chính trong vấn đề tệ nạn xã hội. 

“Người bán dâm, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền theo quy định tại Điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 (có thể bị phạt tiền đến 500.000 đồng)”, luật sư Bình nói.

Theo SS

comment Bình luận