• Thursday, Oct 01, 2020

TT Trump ký sắc lệnh giúp Mỹ giảm phụ thuộc vào sản xuất y tế Trung Quốc

TT Trump ký sắc lệnh giúp Mỹ giảm phụ thuộc vào sản xuất y tế Trung Quốc

Để đối phó với sự gián đoạn nguồn cung do đại dịch Vũ Hán gây ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày 6/8 tại thành phố Clyde, bang Ohio, để đảm bảo các loại dược phẩm thiết yếu, vật tư và thiết bị y tế được sản xuất ngay tại Mỹ.

August 7 at 4:00 pm
5

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với các nhân viên tại một cơ sở sản xuất của tập đoàn Whirlpool ở Clyde, bang Ohio, vào ngày 6/8/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Phát biểu tại cơ sở sản xuất của Tập đoàn Whirlpool ở tây bắc Ohio, ông Trump cho biết: “Chúng tôi sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, giống như chúng tôi đã làm với máy giặt và máy sấy.”

“Khi chúng ta kỷ niệm di sản 109 năm xuất sắc về Sản xuất Mỹ của Whirlpool, hôm nay tôi muốn đưa ra tầm nhìn của mình, để mang lại hàng triệu việc làm và hàng nghìn nhà máy khác trở lại bờ biển Hoa Kỳ, nơi chúng thuộc về.”

Năm 2018, nhà lãnh đạo Mỹ đã áp thuế đối với máy giặt nhập khẩu, để hỗ trợ các tập đoàn sản xuất nội địa như Whirlpool – một nhà sản xuất có trụ sở tại bang Michigan.

Theo kết quả báo cáo của cơ quan thuế, Trump cho biết 9 nhà máy của Whirlpool trên khắp đất nước đã phát triển mạnh.

“Trong thời gian 4 năm tới, chúng tôi sẽ đưa chuỗi cung ứng dược phẩm và y tế về quê nhà. Chúng ta không thể dựa vào Trung Quốc và các quốc gia khác trên toàn cầu,” Trump nhấn mạnh.

6

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp về việc giảm giá thuốc trong một buổi lễ ở Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower ở Washington, DC vào tngày 24/7/2020. (Ảnh qua EPA)

Để ngăn chặn sự gián đoạn chuỗi cung ứng y tế trong tương lai, lãnh đạo Nhà Trắng đã ký sắc lệnh hành pháp có tên: “Chống lại các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, và tăng cường an ninh quốc gia bằng cách đảm bảo các loại dược phẩm thiết yếu, các biện pháp ứng phó trong y tế và đầu vào quan trọng được sản xuất tại Hoa Kỳ.”

Sắc lệnh hành pháp này bao gồm thuốc men cũng như vật tư y tế, bao gồm khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ, và các thiết bị y tế như máy thở.

Nó có 3 thành phần, bao gồm lệnh “mua hàng Mỹ” để đảm bảo rằng, các cơ quan chính phủ bao gồm các bộ Cựu chiến binh, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Quốc phòng mua các sản phẩm của Mỹ.

Theo Tinhhoa.net

comment Bình luận