• Wednesday, May 12, 2021

TT Trump ký hợp đồng gần 2 tỉ USD mua 100 triệu liều vắc-xin cho người dân ngừa Covid 19

TT Trump ký hợp đồng gần 2 tỉ USD mua 100 triệu liều vắc-xin cho người dân ngừa Covid 19

Mỹ đã ký hợp đồng trị giá gần 2 tỉ USD mua 100 triệu liều thuốc chủng ngừa Covid-19 của hãng Pfizer & BioNTech để chích ngừa miễn phí cho dân chúng Mỹ. Họ sẽ giao trước 100 triệu liều thuốc chủng ngừa vào cuối tháng 10/2020, chính phủ Mỹ dự tính mua thêm 500 triệu liều vào nữa năm sau.

By Duc Tien Media
July 22 at 4:00 pm

Mỹ hôm nay công bố hợp đồng trị giá gần 2 tỷ USD để cung cấp vắc-xin ngừa coronavirus cho người dân Hoa Kỳ, Pfizer Inc. và BioNTech SE là 2 công ty sẽ cung vắc-xin với mức giá dưới 20 USD/1 liều

Sally Beatty, phát ngôn viên của Pfizer cho biết, mức giá 19,50 USD có tính đến các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng Beatty, cần 2 liều cho một người lớn. Theo thông báo cho biết có ít hơn 30% so với những gì người dân cần vắc-xin cúm theo mùa.

1

Các chính phủ trên toàn thế giới đang tìm cách dập tắt đại dịch mà giết chết hơn 600.000 người và hàng chục công ty đang vật lộn với cách định giá vắc-xin trong tương lai. Các nhà sản xuất thuốc cho biết đối thủ khác khó có thể bán vượt quá mức giá 20 USD trừ khi họ có thể cung cấp một sản phẩm hiệu quả hơn, ít tác dụng phụ hơn hoặc không cần nhiều liều, đặc biệt là những ứng viên đang phát triển dựa trên công nghệ RNA thông tin, như Moderna Inc.

Pfizer có trụ sở tại New York, công ty đang có ít nhất bốn loại vắc-xin thử nghiệm với công ty Đức, Bio Bioechech đã thông báo có những vắc-xin đang có phản ứng tốt nhất Beatty cho biết Pfizer đã không phụ thuộc vào tiền thuế của người nộp thuế trong việc phát triển, sản xuất viên vắc-xin

im-212226

Trong thỏa thuận Pfizer, Hoa Kỳ đã đồng ý mua 100 triệu liều vắc-xin. Khoản thanh toán phụ thuộc vào sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và khả năng sản xuất thành công.

Hoa Kỳ có thể có được tới 500 triệu liều bổ sung, mặc dù Pfizer, sẽ cần phải đàm phán riêng các điều khoản cho các liều còn lại nếu Hoa Kỳ phải đặt hàng nhiều hơn, theo Beatty.

Cổ phiếu Pfizer đã tăng 4,1% lên 38,20 USD lúc 1:50 chiều tại New York giao dịch vào ngày thứ Tư, trong khi biên lai gửi tiền của BioNTech Hoa Kỳ đã tăng 8,3% lên 99 USD.

Hoa Kỳ đã đặt hàng thêm từ các công ty của Đại học Oxford và AstraZeneca Plc đồng phát triển, số lượng đã giảm tới 2,7% sau khi thỏa thuận Pfizer.

Vào thứ Hai, Pfizer và BioNTech đã công bố kế hoạch cung cấp 30 triệu liều của một trong số các ứng cử viên vắc-xin của họ cho Anh Quốc trong năm nay và năm tới, mặc dù họ không tiết lộ những gì họ đã đạt được từ thỏa thuận. 

comment Bình luận