• Tuesday, Oct 27, 2020

TT Trump dẫn trước ứng cử Biden 23 trong 30 bang mà ông từng chiến thắng,nhưng không biết trước điều gì

TT Trump dẫn trước ứng cử Biden 23 trong 30 bang mà ông từng chiến thắng,nhưng không biết trước điều gì

Theo khảo sát gần đây của FiveThirtyEight cho thấy TT Trump đang chiếm thế thượng phong ở 23 trong sô 30 bang mà ông từng đánh bại Obama năm 2016.Tuy nhiên,ông Biden cùng phe Dân Chủ đang có những "chiêu trò" không ai có thể ngờ nhắm vào các bang dao động có thể thay đổi vào phút cuối.

By Duc Tien Media
July 29 at 4:00 pm

Như vậy còn chưa tới 100 ngày nữa cuộc chạy đua vào Toà Bạch Ốc sẽ chính thức có khai hoả.Đương kim TT Trump rất có thể sẽ đấu với ông Jode Biden , người từng là phó tổng thống của Đảng Dân Chủ.Hiện ông Biden vẫn chưa chính thức là đại diện Dân Chủ tranh cử tổng thống.Ồn Biden năm nay đã 78 tuổi được xem là "thiếu thể lực, sức bền và sự minh mẫn để dẫn dắt đất nước, quá già và lỗi thời không" đó là một trong ít các yếu điểm của ứng cư viên này.Tuy nhiên, ông Biden cùng Đảng Dân Chủ và các phe cánh vẫn luôn có thể làm những điều "không ai có thể ngờ tới" cho mùa bầu cử năm nay.Bầu cử ở Mỹ luôn có những điều bất ngờ không ai có thể tưởng tượng được.

Hầu hết các cuộc khảo sát trên toàn quốc được tiến hành vào tháng 7 đều cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump. Cựu Phó Tổng thống Mỹ đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm tại 6 bang dao động quan trọng: Arizona, Florida, Michigan, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin. Tổng thống Trump đã chiến thắng tại tất cả 6 trong số các bang dao động khi ông đánh bại ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016. Trong số các bang trên, 4 bang gồm Florida, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đã thay đổi quan điểm sau khi Tổng thống Barack Obama giành chiến thắng vào năm 2012.

Ông Biden gây tranh cãi khi quỳ gối trong vụ tử vong của nghi phạm đàn ông da màu

Ông Biden gây tranh cãi khi quỳ gối trong vụ tử vong của nghi phạm đàn ông da màu

Bên cạnh các bang chiến địa, kết quả trung bình các cuộc khảo sát trên toàn quốc của FiveThirtyEight cho thấy ông Trump đang dẫn trước ở Alabama, Alaska, Arkansas, Georgia, Indiana, Iowa, Kansas, Kentucky, Mississippi, Missouri, Montana, Nebraska, Bắc Dakota, Oklahoma, Nam Carolina, Tennessee, Texas, Utah và Tây Virginia.

TT Trump đang tìm kiếm vaccine sớm nhất cho người dân Mỹ.Đây được xem là một trong những

TT Trump đang tìm kiếm vaccine sớm nhất cho người dân Mỹ.Đây được xem là một trong những "chìa khóa vạn năng" có thể xoay đổi tình thế

Theo The Economist, nhà lãnh đạo Mỹ cũng dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ ở  Idaho, Louisiana, Nam Dakota và Wyoming.

Kết quả các cuộc khảo sát trung bình của FiveThirtyEight ở Ohio cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump ở tỷ lệ rất nhỏ. Mặc dù bang này từng bỏ phiếu cho ông Trump năm 2016 nhưng đây là bang ông Obama giành chiến thắng cả trong năm 2008 và 2012. Cuộc khảo sát của YouGov được tiến hành ở Ohio từ 21-24/7 cho thấy, 46% cử tri nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden và 45% cho rằng họ sẽ ủng hộ ông Trump nếu cuộc bầu cử diễn ra ngay lập tức.

Mặc dù hầu hết các bang ngoài các bang chiến địa đều cho thấy một ứng viên hoặc ứng viên còn lại dẫn trước đáng kể nhưng kết quả khảo sát tại 3 bang như Georgia, Iowa và Texas cho thấy tỷ lệ ông Trump dẫn trước ông Biden đã bị thu hẹp.

Trong hầu hết các cuộc đua vào Nhà Trắng, các bang dao động thường liên tục thay đổi sự ủng hộ dành cho các ứng viên của 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa. Mặc dù nhìn chung các cuộc khảo sát cho thấy ông Biden hiện dẫn trước tại tất cả 6 bang dao động nhưng trong một môi trường đầy biến động do đại dịch Covid-19 và tác động của nó đến các hoạt động tranh cử truyền thống, không ai có thể chắc chắn trong hơn 3 tháng tới, các cử tri sẽ quyết định bỏ phiếu cho ứng viên nào

comment Bình luận