• Saturday, Feb 27, 2021

TT Trump công bố Mỹ đã có thuốc điều trị Corona Virus

TT Trump công bố Mỹ đã có thuốc điều trị Corona Virus

Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng chloroquine và hydroxychloroquine, các loại thuốc dùng để điều trị sốt rét và viêm khớp nặng, đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt để thử nghiệm điều trị bằng coronavirus COVID-19.Đây là một tin vui cho cả thế giới trong hôm nay.

By Duc Tien
March 19 at 4:00 pm

Các loại thuốc này sẽ được sử dụng trong một thử nghiệm lâm sàng, theo ủy viên của FDA, Tiến sĩ Stephen Hahn, người đã phát biểu trong cuộc họp báo.Trump cũng nói rằng các loại thuốc chống vi-rút khác sẽ được theo dõi nhanh để được FDA chấp thuận.

"Chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu đó và đưa ra quyết định đúng đắn tuyệt đối dựa trên những dữ liệu đó về sự an toàn và hiệu quả của các phương pháp điều trị" ông Hahn nói.

trumpfox

TT Trump cũng tuyên bố rằng Nhà Trắng đã tăng mức báo động đỏ để tăng tốc độ phê duyệt vắc-xin và các phương pháp điều trị khác.

TT Trump nói thêm rằng FDA đã chấp thuận sử dụng " lòng từ bi thấu hiểu " cho một số bệnh nhân, cho phép bệnh nhân bệnh nặng sử dụng các loại thuốc chưa được cơ quan này chấp thuận để sử dụng rộng rãi.

90294350_4211183478907280_5167848742405013504_o

"Điều quan trọng là không cung cấp hy vọng sai lầm .ichúng tôi có thể có loại thuốc phù hợp, nhưng nó có thể không ở hình mẫu chế thích hợp ngay bây giờ, và nó có thể gây nhiều nguy hại hơn là tốt." ông Hahn nói.

Bất kỳ cập nhật nào về hydroxychloroquine, chloroquine hoặc các phương pháp điều trị khác. Trump cho biết ông đã nói chuyện với Thống đốc New York Andrew Cuomo vào tối thứ Tư về chloroquine và ông thống đốc muốn trở thành người đầu tiên sử dụng  thuốc này cho 4,100 bệnh nhân của tiểu bang này.

MW-IC650_chloro_ZH_20200319141741

Tạp chí y khoa Bệnh Truyền nhiễm Lâm Sàng, ngày 9/3 đã báo cáo rằng Plaquenil, với  thương hiệu của hydroxychloroquine, có hiệu quả trong việc tiêu diệt coronavirus trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Plaquenil lần đầu tiên được chấp thuận vào năm 1995 và, ngoài việc điều trị bệnh sốt rét, được sử dụng ở những bệnh nhân bị lupus hoặc viêm khớp.

Các bác sĩ và các nhà khoa học đang làm việc để tìm ra một phương pháp điều trị hiệu quả cho coronavirus,một loại virus chưa từng tồn tại. Thử nghiệm lâm sàng vắc-xin đầu tiên đã bắt đầu vào thứ Hai tại Seattle, với người đầu tiên đăng ký tham gia thử nghiệm. Một số phương pháp điều trị bổ sung đang trong các giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm và sẽ được bán ra rộng rãi trong thời gian tới.

comment Bình luận