• Sunday, Jul 12, 2020

Truyền thông Australia ấn tượng trước tốc độ tăng trưởng của VinFast

Truyền thông Australia ấn tượng trước tốc độ tăng trưởng của VinFast

Thông qua chia sẻ của Kevin Yardley - Viện trưởng Viện Công nghệ ô tô VinFast Australia, truyền thông xứ kangaroo ấn tượng trước tốc độ phát triển của hãng xe Việt.

By Thái Trà
June 29 at 4:00 pm

Mới đây, trang tin Motoring của Australia đã có bài phỏng vấn ông Kevin Yardley - Viện trưởng Viện Công nghệ ôtô VinFast Australia. Dù có 25 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp ôtô tại GM Holden, nhà quản lý cấp cao này vẫn bất ngờ trước là tốc độ phát triển của VinFast Việt Nam.

Ông Kevin Yardley kể lại với trang tin của Australia: “Tôi đã đùa với đồng nghiệp rằng mình có thể lái chiếc máy bay Cessna trong xưởng dập của VinFast vì nó rất rộng. Tôi chưa từng thấy một nơi nào hiện đại như vậy. Mọi thứ được xây dựng trên khu vực mà một năm trước là đầm lầy ẩm ướt. Khi tôi chứng kiến những điều này, tôi đã sẵn sàng dành tất cả cho dự án này”.

Trụ sở Viện Công nghệ Ôtô 2 của VinFast tại Melbourne.

Trụ sở Viện Công nghệ Ôtô 2 của VinFast tại Melbourne.

Dù VinFast mới chỉ ra đời chưa đầy 3 năm từ khi khởi công nhà máy, hãng vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh. VinFast nhận được số vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD Mỹ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - người luôn thể hiện khát vọng đưa Việt Nam vươn tầm thế giới. Để hiện thực hóa khát vọng này, VinFast đã chính thức công bố kế hoạch sản xuất xe ôtô điện và dự kiến xuất khẩu sang thị trường Mỹ vào năm 2021. Sự kiện thành lập Viện Công nghệ Ôtô tại Australia vào tháng 6 là một trong những bước đi chiến lược quan trọng.

Hiện tại, VinFast Australia chiêu mộ gần 100 kỹ sư và chuyên gia bản địa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ôtô. Nhiều nhân viên của viện được tuyển thẳng từ Holden khi công ty này đóng cửa. “Tất cả đều rất hạnh phúc khi trở thành một phần quan trọng trong một công ty sản xuất ôtô mới. Tôi phấn khích khi biết đây là hãng xe duy nhất của Việt Nam”, ông Kevin Yardley chia sẻ.

Ông Kevin Kevin Yardley - Viện trưởng Viện Công nghệ Ôtô 2 của VinFast.

Ông Kevin Kevin Yardley - Viện trưởng Viện Công nghệ Ôtô 2 của VinFast.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ôtô, ông Kevin Yardley nhận định, việc mở cơ sở tại Australia là một bước đệm cần thiết cho ngành công nghiệp ôtô. Bởi vì nơi đây là cái nôi lâu đời của ngành này. “Tuy nhiên, Australia không phải là quốc gia có lợi thế cạnh tranh về chi phí sản xuất. Vì vậy đây là một kế hoạch khá táo bạo, thú vị của VinFast và là thách thức mới cho tôi” - ông Kevin Yardley chia sẻ cam kết đồng hành cùng đưa VinFast tới thành công.

Nói về lý do VinFast chọn thành phố Melbourne để đặt trụ sở, ông Yardley cho rằng VinFast có thể tận dụng những tài nguyên công nghiệp sẵn có tại đây. Ông lấy ví dụ về đường hầm gió có kích thước đạt chuẩn có thể dễ dàng sử dụng cho các bài kiểm tra khí động học. Một số căn cứ kỹ thuật có vị trí rất gần với cảng Melbourne, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thử nghiệm và phát triển ôtô.

VinFast đã thu hút được gần 100 nhân sự đều là các kỹ sư, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ôtô Australia.

VinFast đã thu hút được gần 100 nhân sự đều là các kỹ sư, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ôtô Australia.

“Hiện tại, tất cả tài năng, chuyên gia cũng như cơ sở vật chất từ công ty cũ vẫn được giữ nguyên, đủ điều kiện cho một đơn vị mới bước vào thực hiện việc phát triển ôtô từ giai đoạn đầu. Các chuyên gia, kỹ sư tại đây đều có nhiều kinh nghiệm phát triển ôtô cho các thị trường châu Âu, Mỹ, Trung Đông và châu Á”, ông Kevin Yardley khẳng định.

Ngoài ra, các trường đại học địa phương cũng thiết lập các trung tâm nghiên cứu tại cảng Melbourne nhằm nắm bắt nhanh những công nghệ hiện đại. Cảng Melbourne cũng nằm ngay rìa của trung tâm thành phố, khiến khu vực này trở thành địa điểm lý tưởng cho mọi tiện ích.

Trao đổi về văn hoá làm việc tại VinFast, ông Kevin Yardley hào hứng: “Tại công ty này, có nhiều quyết định được đưa ra nhanh chóng. Mọi người đều phải chịu trách nhiệm cao nhất và không có bất cứ vùng an toàn nào. Thế nhưng, tốc độ làm việc tại đây làm tôi thực sự ấn tượng. Tôi không thể tưởng tượng được một nơi nào khác thú vị hơn VinFast. Đây sẽ là nơi biến những giấc mơ của chúng tôi trở thành hiện thực”.

Theo Zing

comment Bình luận