• Monday, Aug 03, 2020

Truyền hình và báo chí thiên tả Mỹ thổi phồng đề tài kỳ thị chủng tộc màu da gây bạo loạn

Truyền hình và báo chí thiên tả Mỹ thổi phồng đề tài kỳ thị chủng tộc màu da gây bạo loạn

Chuyện kỳ thị chủng tộc màu da, một đề tài đã gần như bị quên lãng trước khi Barack Obama trở thành tổng thống Mỹ. hôm nay đã được các đài truyền hình và báo chí thiên tả liên tục mổ xẻ từ chuyện này và dịch giật qua chuyện kỳ thị chủng tộc màu da ở Mỹ

By Hữu Văn
May 28 at 4:00 pm

Hai hôm nay từ sự việc tên cảnh sát da trắng Derek Chauvin đè cổ làm tên George Floyd, một tên Mỹ đen côn đồ với một quá khứ đầy tội trạng và bệnh tật, bị ngộp thở. ..và theo tin tức từ báo chí thì Floyd đã chết khi được đưa tới bệnh viện.

Ngay lập tức các đài truyền hình thiên tả liên tục mổ xẻ từ chuyện này và dịch giật qua chuyện kỳ thị chủng tộc màu da, một đề tài đã gần như bị quên lãng trước khi Barack Obama trở thành tổng thống Mỹ.

Từ sự việc này đã có rất nhiều người từ xem tin tức của CNN NBC và đã nhanh nhẩu tự đề cao mình lên, để lên án tên cảnh sát côn đồ và nhủ lòng thương xót đến tên da đen bất lương. Kết quả là bọn xấu lợi dụng bầu nhiệt huyết của dân chúng phẫn nộ từ những lời bình luận trên tv, chúng đã tổ chức đập phá và cướp của trên các thành phố lớn ở các tiểu bang nhân danh CÔNG LÝ!!!

Trong số chúng ta chỉ vài người đủ sáng suốt để không nhảy vào trò chơi chính trị bẩn thỉu này. Tuy nhiên vấn đề là đại họa xảy ra, cướp bóc đốt phá tràn lan xảy ra là do vụ án giữa cảnh sát chạm trán với bọn côn đồ da đen( xảy ra hàng ngày) hay do các đài truyền hình bơm phồng lên? Thì chúng ta sẽ  phải ngạc nhiên khi có những bạn hiện đang làm cho các cơ quan truyền thông của người Việt bên California lại cãi lại và nói : Đừng đổ lỗi cho TV mà hãy phán xử tên cảnh sát. Chính hắn mới là người gây ra bạo động!

bieutinh-toiac

Bây giờ ở Mỹ , loại ăn tiền Trung Quốc và loại " ăn không được phá cho hôi " hay ....loại ẩn ức mặc cảm , đang quậy lên kích động chuyện đập phá tan hoang nước Mỹ và Tổng Thống Trump .

Biểu tình ,Đập phá , hôi của không còn là sự uất ức của chuyện bị phân biệt giữa sắc tộc nữa , mà là giữa chuyện giàu và nghèo .Giữa công dân sống hợp pháp ở Mỹ và dân sống bất hợp pháp . Giữa dân có công ăn việc làm và dân được thuê mướn theo thời vụ bếp bênh . nếu xem cho kỹ các clip quay trực tiếp cảnh hỗn loại đập phá và hôi của của nhóm biểu tình ..Xem kỹ để thấy người da mầu không có nhiều ở nhóm quậy phá hôi của đó ..Phần đông toàn là người Mễ .Phải chăng bây giờ những người Mễ đang sống bất hợp pháp tại Cali và được hưởng trợ cấp qua tiền thuế của cư dân Cali ..phải làm nhiệm vụ biểu tình đập phá hôi của để trả lễ cho đồng tiền họ được Thống đốc Gavin Christopher Newsom trợ cấp chăng ?...Thật chua xót cho những người đóng thuế cho tiểu bang Cali quá !

Còn muốn check coi câu hỏi của này có đúng không ,rất dễ . Cứ hốt hết đám biểu tình vì vi phạm luật giãn cách của tiểu bang Cali .Xét giấy tờ ..Chắc chắn California sẽ có thêm rất nhiều chuyến xe tống xuất người sống bất hợp pháp về lại nguyên quán của họ ngay) Nhưng chắc một điều ông Gavin Christopher Newsom sẽ không cho thực hiện chuyện đó , cho dù Cali vừa hy sinh một Police mới tử nạn khi làm nhiệm vụ ngăn cản đám đông biểu tình ! )

 

comment Bình luận