• Wednesday, May 12, 2021

Trường học Texas yêu cầu nữ sinh ăn mặc để làm hài lòng nam giới

Trường học Texas yêu cầu nữ sinh ăn mặc để làm hài lòng nam giới

Trường trung học Shallowater ở Texas gây phẫn nộ sau khi giao bài tập có tên gọi “Quy tắc hiệp sĩ". Theo đó, các nữ sinh được hướng dẫn “ăn mặc nữ tính" để làm hài lòng đàn ông.

By Minh An
March 6 at 4:00 pm

Theo CBS News, bài tập có tên gọi “Quy tắc hiệp sĩ” yêu cầu các nữ sinh phải ăn mặc nữ tính, cúi đầu và xưng hô tôn trọng bằng chức danh với các nam sinh. Không những thế, họ phải “đi theo sau cánh mày râu một cách yếu ớt như thể chân họ đang bị trói" và “không được phàn nàn hay ca thán".

Ngoài ra, theo các điều luật trong bài tập, nữ sinh không được phép chỉ trích nam giới. Họ cũng không được phép bắt đầu cuộc trò chuyện hay thể hiện “sự vượt trội về trí tuệ" bên ngoài lớp học nếu điều đó khiến người đàn ông xung quanh họ cảm thấy bị xúc phạm.

Các nữ sinh cũng phải nấu ăn cho "quý ông trong lớp của họ" và dọn dẹp sau bữa ăn.

Evj_aMjXIAEPWM0

Ảnh chụp bài tập sau đó đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Brandi D. Addison.

"Nữ giới sẽ phải tuân theo bất kỳ yêu cầu nào của nam giới. Nếu cảm thấy yêu cầu đó không hợp lý, các nữ sinh có thể báo lại với giáo viên của họ", theo nội quy được viết trong bài tập.

Có tất cả 10 quy tắc được liệt kê trong bài tập. Bên cạnh mỗi quy tắc đều có chỗ trống được ký tên.

Theo thang điểm của quy định này, "những quý cô được đánh giá là xứng đáng tôn trọng từ các quý ông" sẽ nhận được 10 điểm ở mỗi dòng chữ ký.

Theo nhà trường, đây là bài tập yêu cầu học sinh "tái hiện lại bộ quy tắc hiệp sĩ, cũng như những tiêu chuẩn trong ‘tình yêu cao quý của người hiệp sĩ trung cổ’ giữa thời hiện đại”.

Bên cạnh các quy tắc dành cho nữ sinh, một bài tập khác cũng được giao cho các nam sinh, yêu cầu họ "cư xử lịch sự với phụ nữ trong một số tình huống".

Phát biểu với CBS News, giám đốc quan hệ công chúng của trường trung học Shallowater, chia sẻ: "Bài tập này đã được xem xét lại. Bài tập được đặt trong bối cảnh lịch sử trung đại và nó không phản ánh các giá trị cộng đồng của chúng tôi hiện nay. Vấn đề đã được giải quyết với giáo viên và bài tập đã bị huỷ".

CBS News dẫn lại từ Everything Lubbock cho biết bài tập về nhà này đã được chụp lại và chia sẻ trong một nhóm Facebook riêng tư. Sau khi có khiếu nại, nhà trường đã đổi bài tập khác cho học sinh. Tuy nhiên, những bức ảnh chụp lại đã bị người dùng Twitter chú ý, với nhiều người chỉ trích bài tập trên.

Theo Zing

comment Bình luận