• Friday, Dec 04, 2020

Trung Quốc thả tất cả gái mại dâm bị tạm giam, xoá trại phục hồi nhân phẩm

Trung Quốc thả tất cả gái mại dâm bị tạm giam, xoá trại phục hồi nhân phẩm

Theo Xinhua đưa tin, 29/12 hôm nay, Trung Quốc xoá bỏ chương trình phục hồi nhân phẩm cho gái mại dâm, đồng thời trả tự do cho tất cả gái mại dâm bị tạm giam trong trại phục hồi nhân phẩm đã bị bắt trước đó.

December 29 at 4:00 pm
2835_6284_14chot5472fjpg

Một trường phục hồi nhân phẩm ở Trung Quốc. (Ảnh: absolut-china.com)

Hôm nay, chính quyền Trung Quốc ra quyết định xoá bỏ chương trình "phục hồi nhân phẩm" cho gái mại dâm kể từ ngày 29/12. Điều này có nghĩa là toàn bộ gái mại dâm bị giam giữ trước đó sẽ được trả tự do.

Theo Xinhua đưa tin thì chương trình "phục hồi nhân phẩm" thời gian đầu khi thực hiện "đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và cứu vớt những người hành nghề mại dâm cũng như khách mua dâm", tuy nhiên, cùng với sự phát triển và thay đổi của hệ thống luật pháp và xã hội thì chương trình này không còn phù hợp nữa.

3842_Vi-sao-te-nan-mai-dam-dang-bung-no-o-Trung-Quoc-mai-dam_result-1516346387-432-width600height337

Hàng chục phụ nữ bị bắt giữ trong một cuộc truy quét mại dâm của cảnh sát Trung Quốc (Ảnh: Xinhua)

"Vai trò lịch sử của hệ thống giam giữ và giáo dục nhân phẩm đã hoàn thành. Việc bãi bỏ hệ thống này là dấu hiệu quan trọng của việc tăng cường quản lý xã hội, bằng cách sử dụng các quy tắc và tư duy pháp luật", - Xinhua đưa tin.

Việc xoá bỏ trại phục hồi nhân phẩm không có nghĩa là Trung Quốc cho phép hoạt động mua bán dâm. Ở nước này, hoạt động mua bán dâm vẫn là bất hợp pháp và ngoài phạt tiền còn có thể bị ngồi tù đến 15 ngày. Dù chính quyền Trung Quốc đã liệt nạn mại dâm vào danh sách hành vi bất hợp pháp từ năm 1949 nhưng tệ nạn này vẫn hoạt động cho đến nay, dưới nhiều hình thức.

Theo Thoidai

comment Bình luận