• Thursday, Sep 16, 2021

Trung Quốc: “Hố tử thần” nuốt chửng xe buýt, ít nhất 6 người chết

Trung Quốc: “Hố tử thần” nuốt chửng xe buýt, ít nhất 6 người chết

Một đoạn đường bất ngờ sụt xuống và “nuốt chửng” một chiếc xe buýt khi xe này đang dừng ở trạm đón, trả khách ở Tân Cương, Trung Quốc. Tai nạn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 10 người mất tích.

By Minh Phương
January 13 at 4:00 pm
trung-quoc-1-1578986611549

Hố tử thần nuốt gần hết chiếc xe buýt. (Ảnh: AFP)

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra 5h30 chiều ngày 13/1 tại Tân Cương, Thanh Hải, Trung Quốc. Một đoạn video xuất hiện trên truyền thông cho thấy một nhóm người đang đứng chờ ở trạm dừng xe buýt bất ngờ bỏ chạy khi đoạn đường phía trước bất ngờ sụt xuống và "nuốt chửng" chiếc xe buýt đang dừng đón trả khách.

Chiếc xe buýt bị lún một nửa xuống dưới hố và kèm theo một tiếng nổ lớn. Một số người qua đường, trong đó dường như có cả trẻ nhỏ, cũng bị hố tử thần “nuốt chửng” khi miệng hố mở rộng dần.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ tai nạn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 10 người mất tích và 16 người được đưa vào viện cấp cứu. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm 10 người mất tích trong khi giới chức năng tiếp tục điều tra làm sáng tỏ.

trung-quoc-2-1578986685964

Chiếc xe được cẩu lên. (Ảnh: BBC)

Hiện tượng “hố tử thần” không phải hiếm ở Trung Quốc và bị cho là do chất lượng xây dựng công trình kém, tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Năm ngoái, một “hố tử thần” rộng tới 60m cũng xuất hiện ở Cố Nguyên, khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ, nhưng may mắn không có thương vong.

Theo Dantri

comment Bình luận