• Thursday, Oct 01, 2020

Trung Quốc đổi tên Học viện Khổng Tử để tránh làn sóng tẩy chay.

Trung Quốc đổi tên Học viện Khổng Tử để tránh làn sóng tẩy chay.

Sau một loạt phản ứng dữ dội trên toàn cầu về học viện Khổng Tử như là nơi tuyên truyền của ĐCSTQ. Nay TQ đã đổi tên học viện này trở thành Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ và Hợp tác của Bộ Giáo dục Trung Quốc

By Lê Văn Quy
July 6 at 4:00 pm

Bắc Kinh đang từ bỏ thương hiệu "Học viện Khổng Tử" sau một loạt phản ứng dữ dội trên toàn cầu về học viện này như là nơi tuyên truyền của ĐCSTQ. Nay TQ muốn chuyển sang một diện mạo mới như là một trung tâm trao đổi ngôn ngữ và hợp tác ngôn ngữ.Trong một chỉ thị cho các cơ quan cấp dưới, Bộ Giáo dục TQ cho biết Trụ sở của Học viện Khổng Tử, hay Hanban, nay đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ và Hợp tác của Bộ Giáo dục.

Học viện Khổng Tử đầu tiên được thành lập tại Hán Thành - Seoul vào năm 2004 và đến năm 2018 đã có 548 học viện và gần 2.000 phòng học ở 154 quốc gia, hầu hết trong số đó là tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu.

Một loạt các trường đại học ở Hoa Kỳ đã đóng cửa Học viện Khổng Tử của họ trong những năm gần đây trong bối cảnh lo ngại về ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc đối với giáo dục Hoa Kỳ.Ngoài ra các học viện khác cũng bị đóng cửa tại các trường đại học ở Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ và Pháp. Thụy Điển, là quốc gia châu Âu đầu tiên mở Học viện Khổng Tử, đã đóng cửa học viện cuối cùng vào tháng 1.2020 và lớp học Khổng Tử cuối cùng vào tháng Năm.

Theo SCMP

comment Bình luận