• Tuesday, Sep 29, 2020

Trump vào viện thăm em trai

Trump vào viện thăm em trai

Trump đến thành phố New York ngày 14/8 để thăm em trai Robert Trump đang phải nhập viện, Nhà Trắng cho biết.

August 14 at 4:00 pm

Tình trạng sức khỏe của Robert Trump, 72 tuổi, hay ngày nhập viện gần đây nhất của ông hiện chưa được Nhà Trắng tiết lộ. Theo một quan chức chính quyền cấp cao, Tổng thống Mỹ Donald Trump "có mối quan hệ rất tốt với em trai và em trai cũng rất đặc biệt với ông ấy".

Tờ The Daily Beast hồi tháng 6 đưa tin Robert Trump đã dành ít nhất 10 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan. Cùng tháng đó, ông cũng đệ đơn yêu cầu tòa án ở New York chặn cuốn sách về Tổng thống Trump của Mary Trump, cháu gái ruột gọi ông và và Tổng thống Mỹ là chú.

6

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) ôm em trai Robert Trump khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử năm 2016. Ảnh: AFP.

Theo Robert, Mary Trump đã vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin mà bà đã ký với ông, Tổng thống Mỹ Trump và bác gái Maryanne Trump Barry. "Nỗ lực của nó nhằm gây giật gân và làm sai lệch mối quan hệ gia đình của chúng tôi vì lợi ích tài chính", Robert Trump nói.

"Tôi và các thành viên còn lại của gia đình rất tự hào về Tổng thống, người anh trai tuyệt vời của tôi, và cảm thấy hành động của Mary thực sự là nỗi ô nhục", em trai Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

8

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và em trai Robert Trump tại Tháp Trump, New York, tháng 9/2015. Ảnh: Twitter/DanScavino

Robert Trump là em trai út trong gia đình 5 anh chị em của Tổng thống Mỹ. Giống anh trai Donald Trump, Robert tích cực tham gia công việc kinh doanh của gia đình và từng là giám đốc điều hành của Trump Organization. Robert được cho là có mối quan hệ rất tốt đẹp với ông chủ Nhà Trắng và hồi đầu năm ông đã tuyên bố luôn ủng hộ anh trai "một nghìn phần trăm".

Theo VNE

comment Bình luận