• Sunday, Mar 07, 2021

Trấn Thành và phim " Song Lang " đoạt giải thưởng quan trọng nhất Bông Sen Vàng 2019

Trấn Thành và phim

Tối 28/11, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.Trấn Thành, Ngô Thanh Vân, Leon Le cùng phim Song Lang là những tên tuổi đạt được các giải thưởng cao nhất.

By Duc Tien
November 27 at 4:00 pm

Bốn giải Bông sen Vàng thuộc về các phim: Sống và kể lại (phim tài liệu); Một giải pháp chống xói lở bờ biển (phim khoa học); Cậu bé Ma-nơ-canh (phim hoạt hình); Em chưa 18 (phim truyện điện ảnh); 7 giải Bông sen Bạc được trao cho các bộ phim: Việt Nam thời bao cấp, Ngày về, Nuôi cấy tinh tử trong điều trị vô tinh nam, Một lần đào ngũ, Sóc nâu đáng yêu, Cô hầu gái, Cha cõng con.

Ở thể loại phim truyện điện ảnh, diễn viên Quý Bình (phim Bao giờ có yêu nhau) giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất; giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã thuộc về diễn viên Kaity Nguyễn (phim Em chưa 18).

Ban tổ chức trao giải Bông sen Bạc cho phim Cô hầu gái và phim Cha cõng con (thể loại phim truyện điện ảnh)

Ban tổ chức trao giải Bông sen Bạc cho phim Cô hầu gái và phim Cha cõng con (thể loại phim truyện điện ảnh)

Giải Bông sen vàng cho phim truyện điện ảnh thuộc về Song Lang của đạo diễn Leon Lê và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Đây là giải thưởng quan trọng nhất của liên hoan phim, được trao cho bộ phim xứng đáng, thuyết phục được giới chuyên môn và cho thấy sự ủng hộ của ban giám khảo với sự thể nghiệm nghệ thuật mới mẻ và tác phẩm đầu tay của một đạo diễn trẻ tài năng.

Leon Lê nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim

Leon Lê nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim "Song Lang"

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm nói  "Nếu ban giám khảo thiên về giải trí và đề cao phim hiệu quả phòng vé, như cách họ đã từng trao giải cho Em chưa 18 năm 2017 thì kết quả sẽ khác. Còn khi họ muốn tôn vinh những tìm tòi khám phá thì không phim nào xứng đáng hơn Song Lang. Với tôi, Song Lang là phim Việt Nam tốt nhất kể từ Mùa len trâu (2004) của Nguyễn Võ Nghiêm Minh".

Bông sen bạc thuộc về 3 phim: Hai Phượng, Cua lại vợ bầu và Truyền thuyết về Quán Tiên. Trước đó, Hai Phượng từng được chọn đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2020, và cũng được một số nhà chuyên môn dự báo cho Bông sen vàng. Nhưng kết quả này là hợp lý khi Song Lang được đánh giá cao hơn về mặt nghệ thuật. Bên cạnh đó, việc Thưa mẹ con đi trượt Bông sen bạc có thể coi là đáng tiếc.

cua lai vo

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc gây bất ngờ khi thuộc về Trấn Thành (Cua lại vợ bầu), dù có đối thủ nặng ký là Liên Bỉnh Phát (Song Lang) và Quách Ngọc Ngoan (Người bất tử). Vai diễn của Trấn Thành được cho là mới mẻ với chính anh, khi chuyển từ diễn hài sang chính kịch và bi kịch.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 có sự tham gia của hơn 1.000 khách mời, nghệ sĩ, đại biểu quốc tế. Hội đồng tuyển chọn Liên hoan phim đã chọn được 129 bộ phim ở các loại hình, từ 34 đơn vị sản xuất phim trên cả nước để đưa vào hạng mục. Trong đó, phim dự thi có: 16 phim điện ảnh, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học, 18 phim hoạt hình. Phim chiếu trong “Chương trình toàn cảnh” gồm 12 phim điện ảnh và 10 phim tài liệu. Đồng thời, để kỷ niệm 20 kỳ Liên hoan phim Việt Nam, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 bộ phim chiếu trong chương trình “Những bộ phim đoạt giải cao tại các kỳ Liên hoan phim Việt Nam”.

cv1

Điểm nhấn trong Liên hoan phim lần này là Giải thưởng phim ASEAN 2017 (Film Asean Awards) do Việt Nam khởi xướng và tổ chức lần đầu tiên, với sự tham gia của 10 bộ phim đến từ 10 nước ASEAN. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

comment Bình luận