• Saturday, Aug 08, 2020

TP.HCM thống nhất tạm ngưng sản xuất PouYuen VN 3 ngày, xin ý kiến Thủ tướng

TP.HCM thống nhất tạm ngưng sản xuất PouYuen VN 3 ngày, xin ý kiến Thủ tướng

UBND TP. HCM thống nhất quan điểm việc tạm ngưng sản xuất ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong 3 ngày (từ 13 đến 15-4) là cần thiết và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

By MAI HƯƠNG
April 12 at 4:00 pm

Tối 11-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân).

Theo đó, UBND TP.HCM ghi nhận sự nỗ lực của công ty trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, Công ty PouYuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), hằng ngày trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam nhìn từ trên cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam nhìn từ trên cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo UBND TP, trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh gần TP là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

UBND TP cho biết đã cân nhắc, thảo luận rất kỹ, tham vấn ý kiến nhiều cơ quan, đơn vị và thống nhất quan điểm việc tạm dừng hoạt động sản xuất từ 0 giờ ngày 13- 4 đến hết ngày 15- 4- 2020 của Công ty PouYuen Việt Nam là rất cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và bảo vệ cho chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Từ tình hình trên, UBND TP.HCM xin Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo về vấn đề này để TP.HCM có cơ sở thực hiện.

Được biết, trước đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đã đề xuất việc tạm ngưng hoạt động của công ty do không đảm bảo an toàn trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19; Sở Lao động - thương binh và xã hội TP cũng có tờ trình về tạm ngưng hoạt động sản xuất của công ty để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo TTO

comment Bình luận