• Monday, Jun 21, 2021

TP.HCM phong tỏa tạm thời khách sạn Sheraton

TP.HCM phong tỏa tạm thời khách sạn Sheraton

Ngành chức năng tại quận 1, TP.HCM đang tạm thời phong tỏa khách sạn Sheraton do có ca nghi nhiễm Covid-19 là một phụ bếp. Người này sinh hoạt chung giáo phái với 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

By Như Sỹ - Thanh Tùng
May 27 at 4:00 pm

Sáng nay (27/5), Trung tâm Y tế quận 1, TP.HCM cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 là phụ bếp của khách sạn 5 sao Sheraton tại 88 Đồng Khởi.

Theo thông tin ban đầu, phụ bếp này sinh hoạt tôn giáo tại quận Gò Vấp, nơi có 3 ca đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Người này nghỉ việc tại khách sạn ngày 22/5. Đến ngày 26/5, người này đi làm lại thì có triệu chứng ho, sốt rồi đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám, được xác định nghi nhiễm nCoV.

Ngành y tế cũng xác định 118 người trong khu bếp có liên quan ca nghi nhiễm này. Số tiếp xúc gần là 12, đã được chuyển về nơi họ cư trú để cách ly, lấy mẫu.

"Người này chỉ đứng phụ bếp, không bưng bê nên nguy cơ tiếp xúc không nhiều. Nhóm nhà bếp này cũng chỉ làm theo ca, không tiếp xúc với khách", bác sĩ Đỗ Thị Tân, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Y tế quận 1 thông tin trên Zing.

Từ đêm qua, khách sạn Sheraton đã được phong tỏa tạm thời. Người trong khách sạn được thông báo ở yên tại chỗ, không ra ngoài.

Hiện lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm người trong khách sạn, đồng thời, trích xuất camera để xác định trường hợp tiếp xúc gần với phụ bếp.

tp-hcm-ghi-nhan-them-hai-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-quan-12

Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị phong tỏa tạm thời do có ba ca nghi nhiễm Covid-19 đến khám. Ảnh: Như Sỹ

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm trên, lực lượng chức năng cũng phong tỏa tạm thời bệnh viện Nhân dân Gia Định để tiến hành khử khuẩn theo quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, vừa phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng với 13 trường hợp, sinh hoạt ở Gò Vấp. 

Đã có 3 ca có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2; xét nghiệm khẩn cho kết quả 10 người trong dạng nghi nhiễm. 

Chùm ca bệnh này được phát hiện ngày 26/5, khi 3 người trong nhóm (1 ở huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12) có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Họ được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ.

Hiện tổng số người của giáo phái được chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Theo Vietnamnet

comment Bình luận