• Monday, Sep 28, 2020

Tổng Thống Trump phản ứng ra sao, khi bị Hạ viện bỏ phiếu luận tội?

Tổng Thống Trump phản ứng ra sao,  khi bị Hạ viện bỏ phiếu luận tội?

Tổng thống Mỹ Donald Trump biết tin mình bị Hạ viện Mỹ luận tội khi đang vận động tranh cử tại bang Michigan.gọi cuộc luận tội ông "mang lợi ích chính trị và là một bước đi mang tính tự sát đối với đảng Dân chủ", đồng thời tỏ rõ quyết tâm "đẩy bà Nancy Pelosi khỏi chiếc ghế của mình vào năm 2020"

By Duc Tien
December 19 at 4:00 pm

Tổng thống Trump đã bày tỏ sự giận giữ sau khi chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 trong lịch sử bị luận tội.  Ông Trump cho rằng các nghị sĩ đảng Dân chủ đang “tự tạo ra vết nhơ xấu hổ vĩnh cửu”.

“Với kết quả luận tội vi hiến và một chiều ngày hôm nay, các nghị sĩ đảng Dân chủ không biết làm gì khác ngoài thể hiện sự căm thù và coi thường cử tri Mỹ”, ông Trump nói tại bang Michigan.

80675247_10163689098640725_2343859242219339776_n

“Sau 3 năm săn phù thủy, với những trò chơi khăm, lừa đảo, các nghị sĩ đảng Dân chủ ở Hạ viện đang cố gắng vô hiệu hóa lá phiếu của hàng chục triệu người dân Mỹ”, ông Trump nói, ám chỉ những người Mỹ đã bỏ phiếu bầu mình làm tổng thống.

Ông Trump nói về người trong Đảng Cộng Hoà "Mỗi thành viên Cộng hòa đều bỏ phiếu cho chúng tôi".

trump-and-rep

"Chúng ta đã có 198 (phiếu chống), 229 (phiếu thuận), 198 (phiếu chống) – số phiếu của của hai điều khoản luận tội. Có nghĩa là chúng ta đã không mất một phiếu bầu của đảng Cộng hòa", ông Trump nói. "Đảng Cộng hòa của chúng ta chưa bao giờ phải đương đầu như vậy, nhưng cũng chưa bao giờ chúng ta lại đoàn kết như hiện tại”.

Sputnik đưa tin khi đề cập ba phiếu của đảng Dân chủ chống lại việc luận tội, ông Trump bày tỏ: "Đảng Dân chủ luôn gắn bó với nhau. Hãy nghĩ lại về điều đó: 3 thành viên đảng Dân chủ đã đứng về phía chúng ta. Điều đó thật lạ”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói: “Đây là một ngày buồn với nước Mỹ”.

191218210331-nancy-pelosi-look-impeachment-vote-vpx-00000000-large-169

“Tôi không thể tự hào hơn với sự can đảm của các nghị sĩ đảng Dân chủ. Chúng tôi không hề hỏi xem họ sẽ bầu ra sao. Chúng tôi không hề tác động đến kết quả này”, bà Pelosi nói.

Về vấn đề đưa việc ông Trump bị luận tội lên bỏ phiếu ở Thượng viện, bà Pelosi nói: “Đó là ý định của chúng tôi, nhưng phải chờ xem thế nào đã”.

Theo quy định, cần 2/3 số phiếu ủng hộ ở Thượng viện để bãi nhiệm ông Trump. Điều này là rất khó khăn vì Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế.

comment Bình luận