• Sunday, Sep 20, 2020

Tổng thống Trump ký sắc lệnh về các mạng xã hội được cho nhắm vào "tội đồ" Twitter

Tổng thống Trump ký sắc lệnh về các mạng xã hội được cho nhắm vào

Twitter đã dán nhãn dưới các bài đăng của Tổng thống Trump được cho đây chính là nguyên nhân dãn đến việc ra đời sắc lệnh mới về các trang mạng xã hội tại Mỹ.Twitter sống được đến ngày nay chính là nhờ Ông Trump sử dụng nó hằng , nếu không thì "con bồ câu" này đã chết từ lâu trước khổng lồ Facebook

By Mr Saigon
May 28 at 4:00 pm

Tổng thống Trump đang có cuộc chiến với Twitter sau khi mạng xã hội này đặt dưới hai tweet sai sự thật của ông Trump cảnh báo đề nghị người xem hãy “Đọc sự thật”, hướng người dùng đến thông tin từ các nguồn báo chí uy tín.

Hai tweet của ông Trump bị Twitter đặt cảnh báo kèm theo là các tweet nói về bầu cử qua thư, trong đó tổng thống gọi việc bầu cử qua thư là “gian lận”, và nói “lá phiếu bầu qua thư sẽ bị đánh cắp”,và điều này rất có thể xảy ra. Bên dưới tweet, có đường dẫn ghi “Đọc sự thật về bỏ phiếu qua thư”, dẫn người dùng đến các trang báo khác và có chiều hướng ngược lại bài của ông Trump 

2372005280069522007_5001061

Tổng thống Trump cáo buộc Twitter can thiệp bầu cử, nhưng CEO của Twitter Jack Dorsey nói “Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ ra thông tin sai hoặc tranh cãi về bầu cử trên toàn cầu”.

Sắc lệnh này là đòn tấn công chính thức vào Twitter vì đã có những hành động được xem là đối đầu với Tổng thống.

Sắc lệnh cũng yêu cầu một cơ quan thuộc Bộ Thương mại kiến nghị Ủy ban Truyền thông Liên bang làm sáng tỏ phạm vi Mục 230 của Đạo luật Điều tiết truyền thông; đồng thời thúc đẩy các cơ quan liên quan xem xét lại chi tiêu của họ dành cho quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Chia sẻ với báo giới về quyết định mới, ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: “Hôm nay, chúng tôi đã bảo vệ tự do ngôn luận trước những mối đe dọa lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

5ecfa2a53f7370623b4f713e

Tổng thống Trump cũng cáo buộc các công ty truyền thông xã hội đã lạm dụng quyền “kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn” hầu hết dạng thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán, thính giả trong cộng đồng. Quyền lực này đã cho phép các đế chế truyền thông xã hội kiểm soát đáng kể các luồng dư luận ở cả khía cạnh riêng tư lẫn cộng đồng.

Trước đó, Tổng thống Trump từng nhiều lần cho biết sẽ tăng cường kiểm soát các công ty truyền thông xã hội, nhưng bước đi lần này được cho là “bùng phát” sau khi mạng xã hội Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo với 2 trong số những dòng trạng thái mà ông đăng tải trên mạng này để người đọc lưu ý kiểm nghiệm lại thông tin.

Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo, chính quyền đương nhiệm sẽ kiểm soát chặt chẽ hoặc đóng cửa những nền tảng này, đồng thời yêu cầu các trang mạng phải lập tức có sự điều chỉnh.

Twitter được cả thế giới biết đến nhờ Tổng thống Trump sử dụng mỗi ngày để loan tải thông tin và cả những đáp trả với những kẻ thù ghét ông.Nhưng chính Twitter đã "trở mặt " phản bội lại chính người đã cứu sống họ trước sự bành trướng của Facebook.

Trên Twitter, ông Trump đang có hơn 80 triệu người theo dõi.

comment Bình luận