• Saturday, May 15, 2021

Toàn bộ 254 quận của Texas báo động vì bão tuyết

Toàn bộ 254 quận của Texas báo động vì bão tuyết

Lần đầu tiên 254 quận của bang Texas, Mỹ được đặt cảnh báo ảnh hưởng bão mùa đông. Nhiệt độ ở Dallas đã lạnh hơn ở thành phố Anchorage, bang Alaska.

By Đại Hoàng
February 15 at 4:00 pm

Thời tiết khắc nghiệt vì cơn bão mùa đông quét qua đang ảnh hưởng đến phần lớn nước Mỹ. Không khí lạnh dự kiến tràn xuống khu vực Bờ Vịnh ở Texas, theo CBS News.

Đại bộ phận nước Mỹ đang trải qua cái lạnh thấu xương. Trong vài ngày, lượng tuyết trút xuống thành phố Seattle ở Washington đã phá vỡ kỷ lục trong gần nửa thế kỷ qua.

Trong đêm 14/2 (giờ địa phương), ít nhất 168 triệu người ở Mỹ đã nhận được cảnh báo về tình hình thời tiết cực đoan. Mưa tuyết dự kiến kéo dài từ Texas đến Maine. Băng giá đang đe dọa làm tê liệt toàn bộ khu vực miền Nam và Đông Bắc nước Mỹ. Trung Tây hiện trong tình trạng tuyết phủ trắng xóa - với không khí lạnh dự kiến tràn xuống vùng Bờ Vịnh.

Tuyết phủ trắng nhiều vùng trên khắp nước Mỹ. Ảnh: AP.

Tuyết phủ trắng nhiều vùng trên khắp nước Mỹ. Ảnh: AP.

Một trận bão tuyết lớn đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Gió mạnh, tuyết rơi dày đặc và mất điện khiến hàng chục nghìn người dân rơi vào tình cảnh khó khăn.

"Mọi thứ đang tương đối nan giải", một người dân nói với CNN. "Chúng tôi không có khí đốt. Mọi người đều sử dụng điện trong nhà, vì vậy sưởi ấm ngôi nhà là vấn đề lớn nhất".

Tuyết rơi dày cũng cản trở giao thông ở nhiều bang như Oklahoma, Texas, Huston hay thủ đô Washington D.C. Ngành hàng không trên phần lớn nước Mỹ hầu như đã tê liệt.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
bão tuyết
comment Bình luận