• Monday, Jul 06, 2020

Tòa nhà cao 135 m thiết kế giống con tàu dựng đứng

Tòa nhà cao 135 m thiết kế giống con tàu dựng đứng

Dự án xây dựng Top Tower, tòa nhà cao nhất thủ đô Prague, gây tranh cãi với kiến trúc khác thường.

By Thu Thảo
September 30 at 4:00 pm

Nhà điêu khắc David Cerny và kiến trúc sư Tomas Cisar thiết kế Top Tower, công trình trông giống một con tàu khổng lồ đâm vào tòa nhà chọc trời, CNN hôm 26/9 đưa tin. Cerny nổi tiếng với nhiều thiết kế gây tranh cãi, trong đó có Entropa, tác phẩm điêu khắc nhằm đánh dấu sự kiện đại diện Czech trở thành chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu năm 2009.

Nếu dự án xây dựng được nhà chức trách phê duyệt, nó sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở Prague, thủ đô Czech, với chiều cao 135 m. Quá trình xây dựng sẽ bắt đầu năm 2021 và kéo dài khoảng ba năm với chi phí dự kiến là 84,5 triệu USD.

Người dân có thể dùng thang máy bên ngoài, đi lên điểm quan sát trên cao để ngắm toàn cảnh thành phố. Mục đích sử dụng chính của Top Tower là cho thuê. Tòa nhà có văn phòng, trung tâm văn hóa, vườn trên cao và các cửa hàng ở tầng trệt.

Top Tower sẽ nằm ở ngoại ô thành phố. Khu trung tâm lâu đời của Prague là Di sản Thế giới UNESCO, cấm xây dựng những tòa nhà cao như vậy. "Chúng tôi đã chuẩn bị cho dự án Top Tower suốt hơn hai năm. Phiên bản cuối cùng được chọn sau khi xem xét 8 thiết kế trước đó", Marcel Soural, chủ tịch hội đồng quản trị của Trigema, công ty phụ trách dự án, cho biết.

Theo VnExpress

comment Bình luận