• Thursday, Oct 29, 2020

Tổ y tế, tổ bay đón 219 người từ Guinea Xích đạo âm tính nCoV

Tổ y tế, tổ bay đón 219 người từ Guinea Xích đạo âm tính nCoV

Hai bác sĩ, hai điều dưỡng sang Guinea Xích đạo đón 219 công dân về nước, hai lần xét nghiệm âm tính nCoV, sẽ hết cách ly vào ngày 12/8.

August 8 at 4:00 pm

Tổ y tế, cùng tổ bay, khoảng 20 người, cách ly tại tầng 8 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 29/7. Bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết nhóm cách ly vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện lâm sàng, đã xét nghiệm hai lần âm tính.

4

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, họ chưa thở phào nhẹ nhõm. "Khi hết hạn cách ly và có thêm một lần xét nghiệm âm tính, tôi mới coi là đã hoàn thành nhiệm vụ", bác sĩ Hùng cho biết.

Nhóm y tế và tổ bay sẽ hết hạn cách ly vào ngày 12/8. Bác sĩ Hùng cho biết anh chưa có dự định gì sau khi cách ly, sẽ nhận nhiệm vụ tiếp theo do bệnh viện phân công, tiếp tục tham gia chống Covid-19 vì dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

3

Ảnh: Internet

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, khoa Cấp cứu, cho biết đã quen với việc cách ly vì phải điều trị cho bệnh nhân Covid-19. "Tôi coi 14 ngày cách ly này là một dịp nghỉ ngơi. Sau khi đã nạp đầy năng lượng, chúng tôi lại tiếp tục sát cách cùng các đồng nghiệp để chống đại dịch", anh chia sẻ.

Tổ y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương gồm 4 người là bác sĩ Thân Mạnh Hùng, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, hai điều dưỡng Trương Văn Trường và Hoàng Quốc Thắng. Tổ lên đường đón đoàn 219 người từ Guinea Xích đạo về nước ngày 28-29/7. Ban đầu, trong đoàn có 120 người mắc Covid-19, sau khi về nước xét nghiệm lại chỉ còn 21 người dương tính.

Theo VNE

comment Bình luận