• Saturday, Jul 04, 2020

Tổ Hợp Y Tế Family Choice hội thảo y tế dành cho người có Medi-Medi

Tổ Hợp Y Tế Family Choice hội thảo y tế dành cho người có Medi-Medi

Buổi gặp gỡ với những người có Medicare và Medi-Medi do Tổ Hợp Y Tế Family Choice Medical Group tổ chức ngày Thứ Bảy, 26 Tháng Mười, với các bác sĩ trong tổ hợp Family Choice và chương trình HealthNet, các vị lãnh đạo trong chương trình Cal-Optima, cùng với đông đảo đồng hương tham dự.

October 28 at 4:00 pm

Đặc biệt buổi điều hợp y tế này dành cho những người có Medicare, hoặc Medi-Medi hiện đang đi khám bệnh tự do, không thuộc một tổ hợp y tế nào.

Buổi họp đem đến nhiều hiểu biết về bệnh, phòng ngừa, và chọn lựa phương thức y tế nào hợp lý nhất.

Theo Bác Sĩ Trần Quốc Toản, CEO của Family Choice Medical Group cho biết chương trình này thuộc dịch vụ CMS, phối hợp chăm sóc cho bệnh nhân có Medicare và Medical, dành cho tất cả mọi người đang khám bệnh tự do. Các bác sĩ của người bệnh tình nguyện hợp tác với Family Choice ACO (Accountable Care Organization) để giúp điều hợp y tế cho bệnh nhân mà không phải thay đổi bác sĩ gia đình, không mất lợi ích của người bệnh.

Chương trình này ngăn ngừa sự trùng lặp của các dịch vụ y tế. Ví dụ như xét nghiệm máu cả từ PCP và SPC.

“Chúng tôi cũng nhắc nhở quý vị thực hiện các biện pháp phòng ngừa như tiêm chủng ngừa cúm, truy tầm ung thư vú, truy tầm ung thư ruột,… Các bác sĩ cần thực hiện các biện pháp có phẩm chất cao ít nhất một lần trong năm,” Bác Sĩ Toản nói.

family-choice_2

Các điều hợp viên y tế của Family Choice được giới thiệu vinh danh trong buổi hội thảo y tế. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Chúng tôi điều hợp chăm sóc quý vị sau khi quý vị ra khỏi bệnh viện. Đối với những việc phòng ngừa té ngã, chích ngừa cúm, giúp cai nghiện thuốc lá, phòng ngừa và theo dõi bệnh trầm cảm, phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng, truy tầm ung thư ngực, giúp quý vị điều hợp thuốc men sau 30 ngày xuất viện, giúp quý vị bị tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu, phòng ngừa các bệnh về tim mạch như sử dụng thuốc Aspirin, giúp kiểm soát bênh cao huyết áp, chích chủng ngừa viêm phổi cho những bệnh nhân lớn tuổi. Giúp theo dõi chỉ số cơ thể. Uống thuốc trị cao mỡ,” Bác Sĩ Toản cho biết.

Ngoài ra còn có chương trình chăm sóc và phòng ngừa các bệnh kinh niên. Đây là dịch vụ miễn phí dành cho các bệnh nhân Medi-Medi có 2 bệnh kinh niên trở lên. Trong chương trình này, các điều hợp viên y tế của chúng tôi sẽ gọi quý vị mỗi tháng 1 lần trong 20 phút để hỏi thăm về tình trạng sức khỏe, đồng thời nhắc nhở mua thuốc và uống thuốc đều đặn. Thử máu thường xuyên cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường giúp người bệnh không trở bệnh nặng và không cần phải trở lại bệnh viện nếu không phải là trường hợp nguy cấp đến tính mạng.

Cũng có những chương trình chăm sóc và phòng ngừa bệnh kinh niên, gồm bệnh Alzheimer và đãng trí, bệnh thấp khớp, bệnh suyễn, ung thư, bệnh tim, bệnh viêm phổi mãn tính, bệnh trầm cảm, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp…

Bác Sĩ Toản cho biết về bệnh kinh niên: “Các bác sĩ phối hợp với nhau để giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh của mình được tốt hơn để không trở vô bệnh viện, chăm sóc bệnh tại gia, hoặc trung tâm chăm sóc cho người già. Với những người có bệnh nan y như ung thư, chúng tôi sẽ giúp quý vị chọn những dịch vụ chăm sóc nhằm giúp kiểm soát phần nào bệnh của bệnh nhân.”

Để kết thúc buổi hội thảo, Bác Sĩ Toản cho biết thêm: “Năm 2018, chúng tôi đã giúp rất nhiều quý vị cao niên chăm sóc bệnh của mình được tốt hơn và giảm thiểu nhập viện nếu không cần thiết, chúng tôi cũng đã giúp được các bác sĩ thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, và chúng tôi đã thành công khi giúp chính phủ giảm thiểu sự tốn kém khi thông qua chương trình này, giúp bệnh nhân có được phẩm chất y tế tốt đẹp. Nếu muốn có thêm phúc lợi, quý vị nên tìm hiểu thêm các phúc lợi khác trong Medicare.”

family-choice_3

Bác Sĩ Vũ Quang Bân (trái) và Bác Sĩ James Trần trong nhạc phẩm “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” trong buổi hội thảo y tế. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Phương Đinh, trưởng nhóm điều hợp viên y tế, cho biết: “Chúng tôi rất vui với công việc giúp đỡ mọi người bệnh khi vô bệnh viện, hoặc phải gọi đến báo cho bệnh nhân cần đi bác sĩ để được theo dõi bệnh cho tốt hơn, hoặc những bệnh nhân chưa làm hết những xét nghiệm cần thiết, chúng tôi sẽ giúp làm đầy đủ trên thủ tục. Với 14 tiêu chuẩn của Medicare đưa ra, có nhiều người chưa làm đủ hết theo yêu cầu, chúng tôi sẽ nhắc bệnh nhân đến gặp bác sĩ thường xuyên, đừng bỏ thuốc, nhất là với những bệnh nhân bị bệnh lãng quên.”

Ông Trần Khiết, bệnh nhân của Bác Sĩ Quách Thế Hùng đã trên 20 năm rồi, tôi thấy bác sĩ rất tận tâm với bệnh nhân, bất cứ lúc nào ốm đau cần đến là bác sĩ đều hết mình giúp đỡ. Lúc trước hồi còn ở Corona, tôi thuộc dạng tự do, sau khi về đây được gặp bác sĩ Hùng, tôi theo ổng luôn tới giờ. Bệnh của mình cũng thăng trầm lắm, bây giờ thì khỏe mạnh lắm rồi.

Bà Lan Nguyễn, cho biết cách đây 5 năm có đi khám và mổ ngực ở ngoài, cũng có những trường hợp thấy không thoải mái lắm, vì cách tính trả tiền cho những chi phí cao quá những điều kiện bảo hiểm cho phép, chúng tôi phải trả thêm tiền nữa, có lần đau bao tử quá chừng, đi vô bệnh viện nằm trong 3 ngày, tính y phí đâu khoảng gần $5,000.”

Bà Lan nói: “Hôm nay đến để nghe Family Choice Medical Group trình bày, thấy có nhiều khoản cũng có lý, chắc tôi phải suy tính lại, nên vô một tổ hợp y tế cho chắc ăn.”

Bà Cúc Trần rất vui khi nhận xét: “Được Bác Sĩ Toản chăm sóc trên 10 năm nay, tôi thấy sức khỏe hoàn toàn ổn định, rất tốt, tôi nghĩ mình rất happy khi được sức khỏe tốt như vậy, nên không còn suy nghĩ gì nữa, mọi việc đã có bác sĩ chăm lo, mình cứ thế mà sống vui khỏe với con cháu.”

Buổi điều hợp y tế đặc biệt vui nhộn hào hứng, với phần văn nghệ do các bác sĩ thuộc tổ hợp Family Choice đóng góp, hát hay không kém gì ca sĩ, được người nghe nhiệt liệt tán thưởng.

Mọi chi tiết về Tổ Hợp Y Tế Family Choice xin vào familychoicehealthnetwork.com. Điện thoại (714) 898-0765. (Văn Lan)

Theo NVO

   

comment Bình luận