• Thursday, Jul 02, 2020

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân thứ 32 mắc Covid-19, có tổn thương phổi

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân thứ 32  mắc Covid-19, có tổn thương phổi

Trưa ngày 10/3, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 tại London (Anh) ngày 27/2.

March 10 at 4:00 pm

Cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết bệnh nhân thứ 32 được làm xét nghiệm PCR tại khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đến 19h30, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được đưa vào phòng cách ly áp lực âm của khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Trong đêm cùng ngày, bệnh nhân có sốt, ho nhiều, đau tức ngực, X-quang phổi có tổn thương dạng thâm nhiễm, mô kẻ lan toả khắp hai phế trường.

222

Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 số 32 đã được chuyển về bệnh viện Dã Chiến Củ Chi cách ly nghiêm ngặt. (Ảnh: Phapluatnet).

Cũng theo TS Châu, trong chiều nay, bệnh viện sẽ tổ chức hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành về Truyền nhiễm – Hồi sức – Hô hấp – Chẩn đoán hình ảnh về ca bệnh này. Các thông tin về tình hình diễn tiến bệnh sẽ tiếp tục được cập nhật sau.

Trước đó, bệnh nhân thứ 32 khởi phát ho vào ngày 2/3 (tại London – Anh), không sốt. Bệnh nhân đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị. Bệnh viện ở London đã yêu cầu bệnh nhân cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Ngày 8/3, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng số hiệu WGT2B, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8h15 ngày 9/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 9/3, thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Sau đó được đưa đến BV dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày.

Lúc 22h30 ngày 9/3, kết quả xét nghiệm tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, chỉ tính riêng từ ngày 6/3 đến nay, cả nước đã ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 10 người nước ngoài. Trong đó có 12 trường hợp cùng bay trên chuyến bay VN0054 từ London, Anh về Hà Nội sáng 2/3.

Theo Luxury-inside

comment Bình luận