• Friday, Dec 04, 2020

Tin buồn cho ông Trump trước ngày bầu cử tổng thống 2020

Tin buồn cho ông Trump trước ngày bầu cử tổng thống 2020

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố bà vừa được chọn đại diện bang New York tham gia Đại cử tri đoàn Mỹ, những người sẽ trực tiếp bầu tổng thống nước này cho nhiệm kỳ 4 năm tới.

By Tuấn Anh
October 29 at 4:00 pm

"Tôi là một đại cử tri của New York. Tôi chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho (ứng viên Dân chủ) Joe (Biden) và (Thượng nghị sĩ) Kamala (Harris) ở New York. Điều đó khá thú vị", bà Clinton cho biết trong chương trình "Signal Boost" của đài SiriusXM.

tin-buon-cho-ong-trump-truoc-bau-cu-tong-thong-2020

Bà Clinton từng cạnh tranh giành ghế tổng thống với ông trump năm 2016. Ảnh: NBC

Thông báo mới của bà Clinton, cựu đối thủ của Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016, được coi là tin buồn đối với ông trước ngày bỏ phiếu quốc gia 3/11.

Theo Sputnik, Đại cử tri đoàn Mỹ gồm 538 thành viên. Để trở thành lãnh đạo Nhà Trắng, ứng viên Dân chủ hoặc Cộng hòa cần giành được 270 phiếu ủng hộ từ các đại cử tri, vốn được phân bổ cho mỗi bang căn cứ theo số dân.

Trong cuộc bầu cử tổng thống cách đây 4 năm, bà Clinton giành được hơn ông Trump gần 2,9 triệu phiếu phổ thông, nhưng thua chung cuộc vì đối thủ Cộng hòa giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn.

New York có 29 đại cử tri và hiện được coi là bang nghiêng về phe Dân chủ. 

Theo VietNamNet

comment Bình luận