• Monday, Aug 03, 2020

Tìm thấy thi thể của thị trưởng Seoul mất tích

Tìm thấy thi thể của thị trưởng Seoul mất tích

Cảnh sát thông báo Thị trưởng Park Won Soon của Seoul đã tử vong. Thi thể được tìm thấy ở phía bắc thành phố.

July 10 at 4:00 pm

Cảnh sát Hàn Quốc thông báo về cái chết của ông Park Won Soon vào đêm 9/7, sau nhiều giờ tìm kiếm vị thị trưởng thủ đô Seoul, theo Yonhap.

Trước đó, con gái vị thị trưởng báo cảnh sát rằng cha mình đã mất tích sau khi cô không thể liên lạc với ông. Ông bỏ đi vào trưa cùng ngày và để lại một tin nhắn thoại được người con gái mô tả là "giống như di chúc".

Theo Reuters, thi thể của ông Park được cảnh sát tìm thấy tại núi Bugak, phía bắc Seoul, gần nơi cuối cùng điện thoại di động của ông phát tín hiệu. AFP cho biết trước khi mất tích ông Park đã đối diện một số cáo buộc về quấy rối tình dục.

Theo AP, thi thể của ông Park được tìm thấy khoảng 7 tiếng sau khi được gia đình trình báo mất tích. Cảnh sát đang điều tra về cái chết của vị thị trưởng.

Thi_truong_Han_Quoc_2

Cảnh sát Hàn Quốc mở chiến dịch tìm kiếm thị trưởng Park Won Soon, mất tích vào ngày 9/7. Ảnh: AP.

Trong thời gian qua, thị trưởng Seoul được xem là ứng viên sáng giá đại diện đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022, kế nhiệm tổng thống đương nhiệm Moon Jae In vốn cũng là lãnh đạo đảng này.

Ông Park Won Soon, 64 tuổi, tái đắc cử thị trưởng Seoul vào tháng 6/2019. Ông là thị trưởng đầu tiên của Seoul giữ chức được 3 nhiệm kỳ. Trước khi bước vào chính trị, ông Park từng là luật sư và làm nên tên tuổi với vụ truy tố quấy rối tình dục đầu tiên tại Hàn Quốc.

Ông cũng là nhân vật chỉ trích gay gắt các chính sách của Nhật Bản đối với Hàn Quốc thời thuộc địa trước và trong Thế chiến II, trong đó có chính sách lao động khổ sai và ép phụ nữ Hàn Quốc trở thành nộ lệ tình dục cho quân đội Nhật Bản.

Theo Zing

comment Bình luận