• Monday, Jan 18, 2021

Tiểu bang Cali cho phép các tiệm Nail Salon, massage (massage parlor), xâm (tattoo shops) được mở cửa trở lại

Tiểu bang Cali cho phép các tiệm Nail Salon,  massage (massage parlor), xâm (tattoo shops) được mở cửa trở lại

Tiểu bang Cali cho phép các tiệm Nail Salon, tiệm massage (massage parlor), tiệm xâm (tattoo shops) và những dịch vụ cá nhân khác được mở cửa trở lại sớm nhất vào thứ Sáu tuần tới 19 tháng 6, 2020.

By Thanh Tùng
June 12 at 4:00 pm

Tuy nhiên, chỉ những quận hạt nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của tiểu bang, thì các tiệm nail ở đó mới được mở cửa.

Không chỉ tiệm nail, mà các tiệm massage (massage parlor), tiệm xâm (tattoo shops) và những dịch vụ cá nhân khác cũng có thể được mở cửa vào tuần tới.

Các điều kiện bao gồm các ca lây nhiễm mới, số ca nhập viện, số ca trong ICU, số người tử vong vì COVID-19, số giường bệnh sẵn sàng cho đợt bùng phát mới, số dụng cụ bảo hộ cá nhân (PPE) đủ dùng trong một tháng, số ca xét nghiệm (test) và số nhân viên chuyên theo dõi những người từng có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính coronavirus (contact tracers) có đủ hay không.

nail

Tóm lại, chỉ khi nào tiểu bang Cali chấp thuận thì tiệm nail ở quận hạt đó mới được hoạt động trở lại.

Hầu hết trong tổng số 58 quận hạt của California đều đã được chấp thuận. Ngoại trừ những quận hạt ở vùng Bay Area như: San Francisco, Marin, San Mateo, Alameda và Santa Clara County vẫn chưa được bật đèn xanh.

Quận hạt San Mateo chiều nay thứ Sáu cho biết họ đã gởi yêu cầu tiểu bang chấp thuận để được mở cửa sớm hơn dự định.

tatoo

Bản hướng dẫn mới phổ biến chiều nay thứ Sáu 12 tháng 6, 2020 đòi hỏi nhân viên và khách làm nail phải đeo khẩu trang và giới hạn số người trong tiệm trong cùng một lúc, và hàng loạt các hướng dẫn khác.

Thống đốc Gavin Newsom từng nói ngành nail là mối quan tâm đặc biệt của y tế công cộng. Tháng trước, thống đốc Cali tiết lộ một tiệm nail tại Quận hạt Solano là nơi lây nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Tuy nhiên, chủ của các tiệm nail salon trên toàn tiểu bang Cali than phiền rằng họ bị nhắm mục tiêu một cách không công bằng như là một mối đe dọa đặc biệt. Họ cũng chỉ ra những ngành nghề khác cũng có tiếp xúc gần giữa nhân viên và khách hàng vẫn được cho mở cửa trờ lại sớm hơn. Tại sao ngành nail lại không thể?

nail-1

Chúc mừng các tiệm nail sắp được mở cửa trở lại tại Cali.

Riêng các tiệm nail ở San Jose và vùng phụ cận có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn. Cho đến lúc này, hair và nail salon tại Quận hạt Santa Clara vẫn còn tiếp tục bị đóng cửa nghen bà con.

comment Bình luận