• Saturday, Jun 06, 2020

Tiếng nói thật trong kinh doanh và câu chuyện thương hiệu

Tiếng nói thật trong kinh doanh và câu chuyện thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp muốn tạo dấu ấn đều có câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện thương hiệu luôn là câu chuyện tốn nhiều tâm huyết của những nhà kinh doanh. Làm thế nào để chuyển tải câu chuyện thực và tiếng nói thực trên thương trường, những câu chuyện truyền cảm hứng khiến khách hàng tin tưởng và ấn tượng?

December 4 at 4:00 pm

Câu chuyện của người chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp Mỹ có những điểm tối ưu mà các doanh nhân Việt cần học hỏi. Đặc biệt trong việc nhận diện câu chuyện thương hiệu. Một số dạng câu chuyện đã đi sâu vào tiềm thức của người Mỹ. Những câu chuyện về cơ hội thứ hai, thành công tự thân, những người mới nhập cư làm việc chăm chỉ vì giấc mơ Mỹ, và sự tự đổi mới truyền tải niềm tin rất sâu xa rằng chúng ta là ai.

Có một chủ doanh nghiệp đến Mỹ theo chương trình trao đổi sinh viên từ Trung Quốc. Cô được đào tạo và đã gặp chồng mình tại đất nước này. Nhờ món quà vòng cổ ngọc trai từ một người dì ở Trung Quốc vốn quen biết người chuyên nuôi ngọc trai, người phụ nữ này và chồng mình đang sở hữu một công ty chuyên nhập khẩu ngọc trai và thiết kế trang sức. Câu chuyện về sự tự đổi mới và thích ứng trong khi vẫn giữ được gốc gác của mình đã giúp cô nổi tiếng trên truyền thông và đem lại hình ảnh tích cực cho công ty của cô.

Như vậy, tầm quan trọng của Câu chuyện thật của bạn cũng nên gán những nỗ lực phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn với một đặc tính chỉ có ở riêng công ty bạn (Trích: 30 Ngày giải mã chiến lược kinh doanh thành công – Gain Martin).

6e66d81101b3e7edbea2-750x536

Câu chuyện của sản phẩm

Sản phẩm của bạn đáp ứng được những nhu cầu nào? Nó chỉ đáp ứng nhu cầu vật chất? Hay sản phẩm của bạn còn mang theo nó giá trị về tinh thần? Điều này có vẻ hơi sến súa nhưng nó đảm bảo cho việc khách hàng sẽ quay lại với bạn trong những lần tiếp theo.

Chủ một chuỗi giặt là vận hành bằng tiền xu mà tôi biết đã nhận ra rằng anh không chỉ cung cấp dịch vụ giặt quần áo cho mọi người mà còn giúp họ thể hiện tình yêu với gia đình và thành công tại nơi làm việc bằng những bộ đồ gọn gàng và sạch sẽ. Trong thành phố toàn những người mới nhập cư và đang giàu lên rất nhanh, thì gia đình và sự tự tôn là những giá trị vô cùng sâu sắc.

Liệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn có mang đến cho mọi người an toàn, sức khỏe hay cơ hội thành công? Nhu cầu gì thúc đẩy khách hàng mua hàng của bạn?

Câu chuyện về khách hàng của bạn

Một ví dụ thực tiễn kể câu chuyện về cách công ty của bạn giải quyết một vấn đề kinh doanh – nhưng thực ra nó lại là câu chuyện về một vị anh hùng, một chú rồng và một người phụ nữ đang gặp nạn. Con rồng là vấn đề kinh doanh, ví dụ như một dự án tồi nằm ngoài kế hoạch và chi quá ngân sách. Công ty của bạn là anh hùng. Khách hàng là người phụ nữ đang gặp nạn. Mọi chuyến phiêu lưu hay ho luôn có một vài nút thắt để hấp dẫn người đọc – những thử thách nào xảy ra trên đường đi săn rồng? Bạn có để mất nhân sự chủ chốt khi cần đến họ nhất? Có bộ phận nào của thiết bị quan trọng bị vỡ hay chậm giao hàng không? Những chi tiết kiểu này có thể khiến câu chuyện của bạn trở nên cuốn hút. Và rồi có một cái kết đẹp – cách công ty bạn giải quyết vấn đề và ý nghĩa của nó với khách hàng – dưới dạng chi phí tiết kiệm được, năng suất nâng cao, khả năng cạnh tranh trên các thị trường mới.

Hãy giúp người nghe cảm nhận được lợi ích thực sự khi sử dụng sản phẩm của bạn.

1480508615-750x536

Câu chuyện sứ mệnh

Nếu chỉ nói về bản thân, bạn chỉ có thể thu được sự đồng cảm. Nếu hướng tới những giá trị cho cộng đồng, bạn nhận được sự ngưỡng mộ và ủng hộ.

Bạn có muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn qua những sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp? Bạn có thể trở thành luật sư vì ai đó trong gia đình bạn đã từng bị lợi dụng, và bạn muốn đảm bảo những người khác đều được công lý bảo vệ. Bạn có thể học võ vì đã từng bị cướp và kết quả là mở một trung tâm võ thuật để dạy người khác tự vệ. Sứ mệnh của bạn phải vượt quá câu chuyện về bản thân bạn để tác động rộng hơn và tạo sự khác biệt cho thế giới quanh bạn. Ngay cả những công việc kinh doanh bình thường nhất cũng đều có sứ mệnh của riêng chúng. Bạn có thể sửa chữa ô tô nhưng cam kết của bạn là giúp mọi người không bị đe dọa bởi những tình huống xe hỏng hay mất việc vì phương tiện giao thông không đáng tin tưởng. Bạn đã tạo ra sự khác biệt như thế nào? (Trích bộ sách 30 Ngày giải mã kinh doanh – Gain Martin).

Với những câu chuyện và tiếng nói thật, bạn không chỉ nhận được sự kết nối mạnh mẽ với những khách hàng tiềm năng, nó có thể giúp bạn trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh theo cách họ không thể sao chép được. Một khi bạn kể câu chuyện thật của mình, nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn truyền tải về việc kinh doanh của mình và cách bạn nghĩ về bản thân, về sản phẩm và về khách hàng của mình.

Bạn có câu chuyện gì cho doanh nghiệp của mình?

Theo Luxury-inside

comment Bình luận