• Wednesday, Jun 03, 2020

Tỉ phú Bill Gates sẽ đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất cho bảy loại vắc-xin có khả năng chống lại Covid-19

Tỉ phú Bill Gates sẽ đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất cho bảy loại vắc-xin có khả năng chống lại Covid-19

Bill Gates đang đổ tiền vào việc xây dựng các cơ sở sản xuất cho bảy loại vắc-xin coronavirus đầy hứa hẹn, mặc dù điều đó có nghĩa là ông sẽ mất hàng tỷ đô la.

By L.N
April 3 at 4:00 pm

Trong chương trình của "The Daily Show" vào thứ năm, tỷ phú Microsoft đã nói với người dẫn chương trình Trevor Noah rằng tổ chức từ thiện của ông, Quỹ Gates, có thể huy động nhanh hơn các chính phủ để chống lại sự bùng phát của coronavirus.

"Vì nền tảng của chúng tôi có chuyên môn sâu về các bệnh truyền nhiễm, chúng tôi đã nghĩ về dịch bệnh này, chúng tôi đã tài trợ một số thứ để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, như một nỗ lực nhằm tạo ra vắc-xin", Gates nói. "Tiền của chúng tôi có thể làm tăng tốc mọi thứ."

Gates cho biết ông đã chọn bảy “ứng cử viên” vắc-xin có tiềm năng hàng đầu và đang cố gắng tạo ra các nơi sản xuất cho chúng. "Mặc dù cuối cùng chúng tôi sẽ chọn được nhiều nhất là hai, nhưng chúng tôi sẽ tài trợ cho các nhà máy sản xuất cho cả bảy loại thuốc, để chúng tôi không lãng phí thời gian khi nói kiểu, 'OK, loại vắc-xin nào hoạt động?' và sau đó xây dựng nhà máy cho loại vắc-xin đó, như thế thật không chắc chắn "ông nói.

ds_25_083

Gates nói rằng thử nghiệm và xây dựng các cơ sở sản xuất là điều cần thiết cho sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin, mà Gates nghĩ có thể mất khoảng 18 tháng.

Trong một bài báo của Washington Post được xuất bản vào đầu tuần này, Gates cho biết một số loại thuốc có tiềm năng sẽ cần có thiết bị sản xuất riêng biệt.

"Sẽ có một vài tỷ đô la lãng phí khi sản xuất cho các công trình không được chọn vì một công trình khác  sẽ tốt hơn", Gates nói trong clip. "Nhưng chỉ một vài tỷ trong số này trong tình hình chúng ta đang đối mặt, có hàng nghìn tỷ đô la ... bị mất về kinh tế, thì tôi nghĩ nó đáng giá."

Quỹ Gates "có thể có được khởi động ngay và nó có thể tiết kiệm được nhiều tháng, bởi vì mỗi tháng đều có giá trị trong việc tìm ra loại vắc-xin có thể giệt được Covid," ông nói thêm.

1B5790255-tdy-130130-billmelindagates-1-930a.fit-760w

Gates và vợ, Melinda Gates, đã cam kết 100 triệu đô la để chống lại đại dịch coronavirus, bao gồm cả nỗ lực gửi bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus tại nhà cho người dân ở tiểu bang Washington.

Trong bài viết trên tạp chí Post, Gates kêu gọi chính phủ thực thi các biện pháp khóa chặt chẽ hơn ở mọi tiểu bang và ước tính rằng Hoa Kỳ sẽ cần thêm 10 tuần ngừng hoạt động trên toàn quốc để giải quyết khủng hoảng.

comment Bình luận