• Friday, Dec 04, 2020

Thủ tướng Thái Lan không từ chức trước sức ép của lực lượng đối lập

Thủ tướng Thái Lan không từ chức trước sức ép của lực lượng đối lập

Ông cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đến đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện.

By Xuân Hùng
October 28 at 4:00 pm

Phát biểu tại cuộc họp của Thượng viện Thái Lan ngày 27/10, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định sẽ không từ chức trong thời điểm đất nước đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

prayut_ap

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AP

Thời gian qua tình hình an ninh, chính trị Thái Lan ngày một phức tạp hơn sau khi nhiều người biểu tình tụ tập phản đối bên ngoài văn phòng Thủ tướng kêu gọi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, sửa đổi Hiến pháp và cải cách chế độ Quân chủ. Để đối phó với tình trạng trên, ngày 15/10, chính phủ Thái Lan ban bố sắc lệnh khẩn cấp, đến nay đã có gần một trăm người bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm lệnh tình trạng khẩn cấp.

Tuy vậy, việc ban bố sắc lệnh khẩn cấp không giúp Thái Lan ổn định tình hình an ninh trật tự mà ngược lại số lượng và quy mô các cuộc biểu tình ngày một gia tăng. Do đó ngày 22/10 Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp. Ông cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đến đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện, đồng thời kêu gọi tất cả các bên lùi lại một bước trong bối cảnh xung đột chính trị leo thang.

Trong khi đó, ngày 26-27/10, Thượng viện và Hạ viện Thái Lan cũng đã họp phiên bất thường để thảo luận những vẫn đề liên quan đến các cuộc biểu tình hiện nay.

Theo VOV

comment Bình luận