• Sunday, Aug 01, 2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi tình hình mưa lũ ở Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi tình hình mưa lũ ở Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 18/7 gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Vương quốc Bỉ Alexander De Croo về tình hình mưa lớn và lũ lụt ở nước này.

By Đại Hoàng
July 19 at 4:00 pm

Được tin mưa lớn kéo dài và lũ lụt bất thường gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Vương quốc Bỉ Alexander De Croo, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Ngày 18/7 (giờ địa phương), Bộ Nội vụ Bỉ cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng sau đợt lũ lụt chết chóc nhất ở châu Âu, theo Reuters.

Hơn 20.000 người tại vùng Wallonia của Bỉ và gần 165.000 cư dân ở Đức bị mất điện sinh hoạt do mưa lớn kéo dài.

“Tình hình thay đổi theo từng phút và tiếp tục diễn biến rất nghiêm trọng", Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo nói hôm 16/7. “Ưu tiên giờ đây là chăm sóc và giải cứu các nạn nhân. Mọi lực lượng có thể sẽ được huy động”.

Một khu vực ở vùng đô thị Pepinster thuộc vùng Wallonie, Bỉ, bị ảnh hưởng bởi mưa lớn kéo dài và lũ lụt nghiêm trọng. Ảnh: Reuters.

Một khu vực ở vùng đô thị Pepinster thuộc vùng Wallonie, Bỉ, bị ảnh hưởng bởi mưa lớn kéo dài và lũ lụt nghiêm trọng. Ảnh: Reuters.

Không chỉ ở Bỉ, đợt mưa lớn kéo dài và lũ lụt nói trên gây ảnh hưởng đến nhiều nước châu Âu khác như Hà Lan và Đức, theo AFP.

Hãng tin DPA cho biết tính đến sáng 16/7 (giờ địa phương), Đức ghi nhận 93 trường hợp tử vong vì cơn lũ lớn bất thường. Trong số này, 50 người ở bang Rhineland-Palatinate (gần biên giới với Pháp và Bỉ) và 43 người ở các vùng lân cận. Nhà chức trách lo ngại số người chết thực tế có thể cao hơn.

Armin Laschet, thủ hiến bang North Rhine-Westphalia của Đức, cho rằng tình trạng thời tiết cực đoan ghi nhận tại châu Âu lần này là kết quả của hiện tượng nóng ấm toàn cầu.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
mùa mưa lũ
comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Khắc phục sạt lở sau mưa lũ

  Do ảnh hưởng của mưa lũ, một số tuyến đường, vị trí trọng yếu trên địa bàn biên giới tỉnh Nghệ An bị sạt lở nghiêm trọng. Sau mưa lũ, các đơn vị thuộc BĐBP tỉnh đã cử lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng và người dân khẩn trương khắc phục hậu quả.
  November 12 at 12:59 am
  Khắc phục sạt lở sau mưa lũ
 • Chuyên gia lý giải việc miền Trung hứng mưa lũ dồn dập trong tháng 10

  Không khí lạnh đến sớm và tương tác mạnh với các hệ thống thời tiết như bão, dải hội tụ nhiệt đới, nhiễu động gió đông trên cao nên gây ra những đợt mưa lớn và kéo dài ở khu vực miền Trung.
  October 26 at 6:44 pm
  Chuyên gia lý giải việc miền Trung hứng mưa lũ dồn dập trong tháng 10
 • Thông tin "độc" mùa mưa lũ

  Dù chẳng phải là những cơn gió rít, mưa sa hay lũ dữ, song những thông tin thất thiệt, thậm chí bịa đặt trên mạng xã hội trong lúc mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề cho miền Trung chẳng khác nào thứ "dịch bệnh" nguy hiểm lúc thiên tai.
  October 25 at 7:11 pm
  Thông tin
 • Chính phủ Mỹ chia buồn và viện trợ Việt Nam để khắc phục mưa lũ

  Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn vì những mất mát trong thiên tai và công bố 200.000 USD viện trợ nhân đạo để hỗ trợ nỗ lực ứng phó lũ lụt tại Việt Nam và Campuchia.
  October 22 at 7:15 pm
  Chính phủ Mỹ chia buồn và viện trợ Việt Nam để khắc phục mưa lũ