• Sunday, Jul 12, 2020

Thống kê tài sản của các quan chức cấp cao của đảng CSTQ tại Hoa Kỳ

Thống kê tài sản của các quan chức cấp cao của đảng CSTQ tại Hoa Kỳ

Chính trị gia Đài Loan Trần Chiêu Nam đã đăng một bài báo nói rằng nhiều quan chức cấp cao của ĐCSTQ và người thân của họ ở Hoa Kỳ đã được liệt kê trong danh sách thành viên câu lạc bộ tỷ đô ở Mỹ.

June 24 at 4:00 pm

Sau khi Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp để trừng phạt các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), liên tiếp các vụ bê bối của ĐCSTQ đã được đưa ra ánh sáng, người đầu tiên bị lộ ra là Thường ủy ĐCSTQ Hàn Chính, hàng tỷ đô la tài sản mà ông giấu ở nước ngoài, cũng như thông tin chi tiết về tình nhân và con riêng của ông đã bị phơi bày.

Chính trị gia Đài Loan Trần Chiêu Nam đã đăng một bài báo nói rằng, tài sản bí mật của Hàn Chính tại Hoa Kỳ lên tới 3,1 tỷ đô la Mỹ. Uông Dương – Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị cũng có hàng tỷ đô la tiền gửi và tài sản ở Hoa Kỳ. Hạ Bảo Long, Lạc Huệ Ninh, Trần Toàn Quốc, Ngô Anh Kiệt, Triệu Khắc Chí đều được liệt kê trong danh sách thành viên câu lạc bộ tỷ đô ở Mỹ.

Bài báo cũng nói rằng, một danh sách nhiều quan chức cấp cao của ĐCSTQ và người thân của họ ở Hoa Kỳ và danh sách tài sản đang được lưu hành trên Internet. Nghe nói, danh sách bị cho là “tài liệu đen” này đã thống kê tài sản của các quan chức cấp cao của ĐCSTQ tại Hoa Kỳ, số tài sản lên tới 500 tỷ đô la Mỹ.

Các báo cáo trước đó đã công bố, chỉ riêng tổng số tiền mặt và tài sản do gia tộc Giang Trạch Dân nắm giữ trong và ngoài nước đã vượt quá 500 tỷ đô la Mỹ.

Gia tộc Giang Trạch Dân nổi tiếng là một gia tộc tham nhũng của Trung Quốc, cũng được gọi là “Trung Quốc đệ nhất tham”. Được biết, tài sản ở nước ngoài do nhà họ Giang kiểm soát bao gồm các quỹ, cổ phiếu, ngân hàng, tín thác, cổ phiếu năng lượng, cổ phiếu công nghệ, hợp đồng tương lai vàng, bất động sản, công ty cổ phần ở nước ngoài, công ty nước ngoài… Những tài sản này được nắm giữ bởi Giang Chí Thành, cháu trai của Giang Trạch Dân, đại diện cho gia đình họ Giang nắm giữ.

Theo các nguồn tin ở nước ngoài, Giang Chí Thành hiện có hai quốc tịch là Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ là lựa chọn đầu tiên của các quan tham ĐCSTQ khi chạy trốn ra nước ngoài, các phương tiện truyền thông trước đó đã đưa tin rằng, hơn 7.000 quan tham của ĐCSTQ đang ẩn náu tại Hoa Kỳ. Đầu năm 2010, một vị giáo sư của Trường Đảng Trung ương đã tiết lộ rằng, 1,18 triệu vợ chồng quan chức và con cái của họ đang định cư ở nước ngoài.

Theo Tinh Hoa

comment Bình luận