• Sunday, Apr 18, 2021

Thống đốc New York lo lắng vì cư dân giàu có của New York City đã rời bỏ thành phố này

Thống đốc New York lo lắng vì cư dân giàu có của New York City đã rời bỏ thành phố này

Thống đốc New York Andrew Cuomo (Đảng Dân chủ) nói rằng mỗi ngày ông đều tìm cách van nài những cư dân giàu có của New York City đã rời bỏ thành phố này vì COVID-19 quay trở lại.

By Tinh Trang T Nguyen
August 8 at 4:00 pm

Trong lúc thành phố đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách trầm trọng và các nhà lãnh đạo đang mong chờ đánh thuế dân giàu có để lấp đầy khoảng trống.

Thành phố New York đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus khi loại vi khuẩn này đến với Hoa Kỳ trong đợt đầu tiên, gây ra một cuộc di cư hàng loạt của thành phần cư dân thành đạt nhất.

Cuomo lo ngại giới nhà giàu nứt đố đổ vách hiện đang trốn dịch ở Hamptons và những nơi khác có thể ra đi tìm nơi an bình, vĩnh viễn không trở lại, vì họ nghiệm rằng thành phố này sẽ đánh thuế rất bạo tàn trong tương lai (The Hamptons là một chuỗi các cộng đồng ven biển nổi tiếng là điểm hẹn mùa hè cho các cư dân giàu có nhất của Thành phố New York.)"Tôi thực sự phải trò chuyện suốt ngày với những người đang ở trong ngôi nhà nghỉ mát Hamptons của họ, những người này cũng có nhà ở NYC, hay trong ngôi nhà ở Thung lũng Hudson, hay trong ngôi nhà cuối tuần ở Connecticut của họ, và tôi cố gắng thuyết phục: 'Bạn phải trở lại! Chúng ta sẽ đi ăn tối! Tôi mời bạn 1 ly nào! Ghé thăm tôi, tôi sẽ nấu ăn thết bạn!' "

1

Cuomo nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai."Họ sẽ không trở lại ngay lúc này," ông trùm Dân chủ tiếp tục. "Và bạn biết họ đang nghĩ gì nữa không? Nếu tôi ở lại đây, tôi sẽ trả thuế thu nhập thấp hơn, vì không có phụ phí của Thành phố New York.”Cuomo lưu ý rằng theo tường trình của tờ New York Post "1 phần trăm dân số giàu có nhất của New York hứng chịu 50 phần trăm gánh nặng thuế của tiểu bang này."

Tờ Daily Mail đưa tin rằng Cuomo đã và đang chống lại sự đòi hỏi của các nhà lập pháp địa phương muốn tăng thuế trên một phần trăm số người có thu nhập cao nhất tiểu bang, cảnh báo rằng nếu làm vậy, họ sẽ ra đi không có ngày về. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo của Thành phố New York đang cố gắng tìm cách bù đắp khoản thâm hụt 30 tỷ đô la trong hai năm tới, khi số tiền thu thuế tiếp tục xuống dốc thê thảm trong bối cảnh hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19 vẫn đang diễn ra.

Tờ Daily Wire tường trình rằng "New York vẫn còn là tâm điểm của trận chiến với COVID-19, đã hứng chịu ít nhất 32.422 trường hợp tử vong vì con vi khuẩn này, chỉ đứng sau New Jersey trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ."Hôm thứ Tư, thị trưởng thành phố New York, ông de Blasio, thông báo rằng NYC sẽ thiết lập các trạm kiểm soát sàng lọc những người muốn vào thành phố để xác định xem du khách có đến từ một trong 34 bang mà Cuomo đã dán nhãn là có nguy cơ COVID-19 hay không. Những người này phải tuân thủ lệnh cách ly trong 14 ngày sau khi đến Thành phố New York theo quy định của thống đốc, và những người vi phạm lệnh này có thể phải đối đầu với khoản tiền phạt lên đến 10.000 đô la.

Còn gì nữa không?

Mức thuế cao không phải là lý do duy nhất khiến người dân không muốn trở lại New York City. Thành phố này đã chứng kiến sự gia tăng chóng mặt về tội phạm – tính đến ngày 1 tháng 8 năm nay đã ghi nhận hơn 777 vụ nổ súng (hơn tổng số được ghi nhận trong nguyên năm 2019) -- trong khi đó hội đồng thành phố và Thị trưởng Bill de Blasio đã cắt giảm ngân sách của sở cảnh sát 1 tỷ đô la để thỏa mãn đòi hỏi liên quan đến các cuộc biểu tình đòi công lý cho cái chết của George Floyd. 

 

 

comment Bình luận