• Thursday, Feb 25, 2021

Thống đốc California Newsom yêu cầu huỷ bỏ các sự kiện có hơn 250 người vì lo ngại coronavirus

Thống đốc California Newsom yêu cầu huỷ bỏ các sự kiện có hơn 250 người vì lo ngại coronavirus

Vào tối thứ Tư 11/3, văn phòng của TĐ Gavin Newsom kêu gọi tất cả các sự kiện với hơn 250 người trên toàn tiểu bang phải hoãn hoặc hủy bỏ, ít nhất là cho đến cuối tháng 3, vì lo ngại về coronavirus mới đang bùng phát nhiều nơi.

By Duc Tien
March 12 at 4:00 pm

Các sự kiện nhỏ hơn, văn phòng của thống đốc cho biết, chỉ nên tiến hành nếu các nhà tổ chức có thể thực hiện khoảng cách 6 feet mỗi người. Và đối với những người có nguy cơ mắc bệnh nặng từ COVID-19, các sự kiện nên được giới hạn không quá 10 người, văn phòng của ông nói, đồng thời yêu cầu tuân theo các hướng dẫn an toàn vệ sinh cá nhân đã được thông báo trên các phương tiện truyền thông.

ES4yV9GUcAIlOfr

"Mỗi người trong chúng ta có sức mạnh phi thường để làm chậm sự lây lan của căn bệnh này" theo TĐ Newsom cho biết trong một tuyên bố. "Không tổ chức buổi hòa nhạc hoặc sự kiện cộng đồng đó có thể tạo nên những ảnh hưởng nhiều tầng lớp - chúng ta có thể cứu hàng chục mạng người và bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho gia đình chúng ta ít nhất là trong một tháng tới "

Thông báo này thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ về cách các cơ quan trong toàn tiểu bang phản ứng với những gì Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố hôm thứ Tư là đại dịch toàn cầu.

Trong khi các lễ hội như Coachella và Stagecoach đã bị hoãn do virus, thì những người đứng sau các sự kiện khác, như sự kiện Insomniac Sự kiện EDM nổi tiếng Beyond Wonderland và Acura Grand Prix của Long Beach, đã miễn cưỡng hủy bỏ hơn.

Thông báo Newsom được xem như là cơ hội cuối cùng cho các nhà tổ chức lễ hội có kế hoạch cho các sự kiện sắp tới 

Thị trưởng Long Beach Robert Garcia cho biết ngay sau thông báo của Newsom, rằng các quan chức thành phố sẽ công bố chi tiết về các tác động địa phương vào ngày mai tới đây.

Việc hủy bỏ các sự kiện lớn sẽ là một đòn giáng mạnh vào các nền kinh tế trong toàn tiểu bang, bao gồm cả Anaheim, Long Beach, Los Angeles, San Francisco và Sacramento, tất cả đều phụ thuộc một phần vào các hội nghị và du lịch để mang thu nhập về cho thành phố

Tin tức được đưa ra vài giờ sau khi NBA tuyên bố họ đình chỉ mùa giải vô thời hạn sau khi một cầu thủ thử nghiệm dương tính với COVID-19. Cũng vào tối thứ Tư, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ hạn chế mạnh việc đi lại của du khách từ 26 quốc gia châu Âu đến Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao theo dõi và đưa ra một lời khuyên về sức khỏe toàn cầu cảnh báo công dân Hoa Kỳ về việc xem xét lại du lịch nước ngoài.

Đã có 177 trường hợp và ba trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus được báo cáo tại tiểu bang vào sáng thứ Tư, theo Bộ Y tế Công cộng California.

"Những thay đổi này sẽ gây ra căng thẳng thực sự - đặc biệt là đối với các gia đình và doanh nghiệp nhỏ có khó khăn về tài chính" theo Newsom. "Bang California đang hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, những người sẽ cảm thấy cú sốc kinh tế từ những thay đổi này .Chúng tôi đang huy động mọi cấp chính quyền để giúp đỡ các gia đình cũng như các doanh nghiêp để họ kiên trì vượt qua cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này "

comment Bình luận