• Sunday, Sep 26, 2021

Thêm 580.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam

Thêm 580.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam

Số vaccine Covid-19 này nằm trong đơn hàng 30 triệu liều nước ta đặt mua của AstraZeneca.

By Thiên Nhan và Bích Huệ
July 10 at 4:00 pm

Sáng 9/7, lô vaccine Covid-19 AstraZeneca 580.000 liều vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây là lần giao vaccine thứ 3 trong hợp đồng 30 triệu liều Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đặt mua của AstraZeneca và Đại học Oxford.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã nhận tổng cộng gần 5,5 triệu liều vaccine AstraZeneca thông qua hợp đồng đặt mua trước, cơ chế COVAX, viện trợ song phương giữa chính phủ các nước. Trong đó, gần một triệu liều từ hợp đồng của VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.


Tính đến ngày 9/7, Việt Nam đã nhận 5,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều nguồn. Ảnh: Chí Hùng.

Tính đến ngày 9/7, Việt Nam đã nhận 5,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều nguồn. Ảnh: Chí Hùng.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch, Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Các thị trường Châu Á mới nổi, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để cung cấp thêm hàng triệu liều cho Việt Nam trong những tháng tới".

Theo ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC), số vaccine này sẽ được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, phục vụ kế hoạch tiêm chủng cho người dân, nhất là các vùng dịch. Doanh nghiệp cam kết trách nhiệm đồng hành với Bộ Y tế trong quá trình tiếp nhận vaccine từ AstraZeneca và chuyển giao nhanh, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất.

Trước đó, mỗi lô vaccine của AstraZeneca trải qua hơn 60 thử nghiệm kiểm soát chất lượng khác nhau trong suốt quá trình sản xuất đến tiêm chủng.

Tính đến ngày 8/7, cả nước đã tiêm khoảng 3,9 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Covid-19 TP.HCM
comment Bình luận