• Friday, Aug 14, 2020

Thế giới có chú chó đầu tiên tử vong do Covid-19

Thế giới có chú chó đầu tiên tử vong do Covid-19

Buddy, một chú chó chăn cừu 7 tuổi ở Staten, New York, là con chó đầu tiên thử nghiệm dương tính với coronavirus ở Hoa Kỳ. Nó qua đời vào ngày 11 tháng 7 sau ba tháng bị bệnh, theo National Geographic.

By L.N
July 31 at 4:00 pm

Không rõ liệu Buddy đã chết vì biến chứng của coronavirus, mà rất có thể nó bắt được từ chủ sở hữu của mình, Robert Mahoney, người đã thử nghiệm dương tính vào mùa xuân này, hoặc liệu nó đã chết vì ung thư hạch.

Hai bác sĩ thú y không phải là một phần trong điều trị của nó, nhưng đã xem xét hồ sơ y tế của Buddy cho National Geographic, nói với ấn phẩm rằng con chó có thể bị ung thư.

"Không rõ liệu ung thư làm cho nó dễ mắc phải coronavirus hơn, hoặc nếu virus làm cho nó bị bệnh, hoặc nếu đó chỉ là một trường hợp ngẫu nhiên," tạp chí báo cáo.

6343088_073020-natgeo-dog-img

Con chó đã bị bệnh vào tháng Tư và Mahoney nghi ngờ nó bị nhiễm virut, nhưng mãi đến giữa tháng Năm, gia đình cuối cùng mới tìm thấy một bác sĩ thú y sẽ kiểm tra nó và người xác nhận Buddy đã bị nhiễm bệnh.

"Bạn nói với mọi người rằng con chó của bạn rất tích cực và họ nhìn bạn (như thể bạn có) mười cái đầu", chủ sở hữu và vợ của Robert Mahoney, Allison, nói với tạp chí.

Đến ngày 2 tháng 6, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ xác nhận Buddy là con chó đầu tiên thử nghiệm dương tính với coronavirus ở Mỹ.

"Các mẫu từ con chó đã được lấy sau khi nó có dấu hiệu bị bệnh hô hấp", USDA đưa tin vào thời điểm đó. "Con chó dự kiến ​​sẽ phục hồi hoàn toàn."

Nhưng điều đó đã không xảy ra. Sức khỏe của Buddy tiếp tục xấu đi. Đến ngày 11 tháng 7, Allison Mahoney nói với National Geographic, cô thấy Buddy xổ ra máu vón cục.

Không có yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với động vật sống trong nhà có người dương tính với Covid-19 vì vậy không biết có bao nhiêu thú cưng ở Mỹ có thể bị nhiễm bệnh và liệu những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, tương tự như con người, có thể có nguy cơ cao hơn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cung cấp hướng dẫn chăm sóc thú cưng bằng Covid-19 nhưng nó không bao gồm thông tin về xét nghiệm hoặc thu thập thông tin cho bác sĩ thú y vì vẫn chưa có dữ liệu chắc chắn về cách thức virus ảnh hưởng đến thú cưng.

comment Bình luận