• Wednesday, Mar 03, 2021

Thấy được điều gì trong công tác cứu hỏa của Nga ?

Thấy được điều gì trong công tác cứu hỏa của Nga ?

Ngày hôm qua 5/5/2019 . Chiếc Sukhoi SuperJet sản phẩm tinh túy của công nghiệp hàng không Nga đã bốc cháy đùng đùng sau khi vừa hạ cánh chạm đất để ít nhất có 41 người tử vong.

By Trần Phúc Châu
May 6 at 4:00 pm

Được biết là sau khi cất cánh với 78 người nó cảm thấy có gì trục trặc nên đã xin phép hạ cánh trở lại.Máy bay bởi mới cất cánh nên phải xả bớt nhiên liệu và bay mấy vòng quanh thủ đô Moscow rồi mới hạ cánh sau 45 phút, kể từ khi phi công báo về mặt đất và xin phép quay trở lại.

Seremetchievo là sân bay rất lớn và hiện đại của Nga vậy mà không thấy bóng dáng của xe cứu hỏa ở đâu khi máy bay cháy đùng đùng như bó đuốc.Thang thoát hiểm đầu tiên chỉ bung ra ở phía bên phải đằng trước và mãi phút sau thang bên trái mới bung ra. Đủ để biết những hành khách đã phải chiến đấu với nhau dã man ra sao để bật được ra ngoài.41 chết trên tổng số 78 là con số kinh hoàng khi máy bay bốc cháy sau khi hạ cánh và đây là lỗi nghiêm trọng của công tác cứu hỏa ngay tại sân bay mặc dầu người ta biết trước ít nhất là 45 phút rằng sẽ có vụ máy bay trục trặc phải khẩn cấp hạ cánh.

maybaychay

Chiếc Sukhoi SuperJet này được sản xuất ra đến nay là 135 cái và cung cấp chủ yếu cho thị trường nội địa người Nga xài hàng Nga và nếu ta còn nhớ là vào năm 2010, người Nga đã từng đưa chiếc này sang quảng cáo ở Đông Nam Á và chính chiếc máy bay quảng cáo này đã tự nhiên đâm đầu vào núi để vỡ tan tành để chả ai dám mua nó.Nga là một cường quốc kinh tế và kỹ thuật hàng không của Nga là tuyệt vời và tiêu biểu nhất lại là ý thức làm việc của người Nga luôn luôn được Vodka hâm nóng và duy trì trong mọi hoàn cảnh và điều kiện.

comment Bình luận