• Wednesday, Apr 21, 2021

Thành viên Dân chủ trình dự luật nhằm cắt lương hưu của ông Trump

Thành viên Dân chủ trình dự luật nhằm cắt lương hưu của ông Trump

Hai thành viên Dân chủ quan trọng tại Hạ viện Mỹ, hôm nay (25/2), sẽ trình dự luật nhằm thu hồi lương hưu suốt đời cùng nhiều đặc quyền khác của các cựu tổng thống bị kết trọng tội trong hoặc sau nhiệm kỳ.

By Thanh Hảo
February 25 at 4:00 pm

Báo The Hill đưa tin, nghị sĩ Sean Patrick Maloney của New York), phụ trách nhánh chiến dịch của đảng Dân chủ, và nghị sĩ Pramila Jayapal, Chủ tịch Hội cấp tiến, đã soạn thảo Đạo luật Khôi phục và thực thi trách nhiệm giải trình của các tổng thống (REAP).

thanh-vien-dan-chu-trinh-du-luat-khien-ong-trump-bi-cat-luong-huu

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt một số cuộc điều tra. Ảnh: Reuters

Dự luật này cải tổ Đạo luật Cựu tổng thống năm 1958 bằng cách tước đi của các cựu tổng thống bị kết trọng tội khoản lương hưu hàng năm 219.200USD, không gian văn phòng và ngân sách trả cho nhân viên. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến hoạt động bảo vệ suốt đời của Cơ quan Mật vụ đối với các cựu tổng thống bị kết án.

REAP sẽ chính thức được trình lên Quốc hội Mỹ trong ngày 25/2, khi các nghị sĩ Maloney và Jayapal kêu gọi thêm sự ủng hộ.

The Hill cho biết thêm, dự luật không đề cập cụ thể tên của bất kỳ cựu tổng thống nào nhưng đó dường như là hành động nhằm vào ông Donald Trump.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã được Thượng viện tuyên trắng án sau khi Hạ viện buộc ông tội kích động cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội hôm 6/1. Ông hiện phải đối mặt với một số cuộc điều tra hình sự và dân sự cả về thuế lẫn công việc kinh doanh gia đình.

Theo Vietnamnet

Từ khóa Từ khóa:
Lương hưu
comment Bình luận