• Tuesday, Apr 07, 2020

Tham gia tiệc tùng vì nghĩ mình bất khả chiến bại với Covid-19

Tham gia tiệc tùng vì nghĩ mình bất khả chiến bại với Covid-19

Ít nhất một người ở Kentucky bị nhiễm bệnh sau khi tham gia "bữa tiệc coronavirus" với một nhóm thanh niên, Thống đốc Andy Beshear cho biết hôm thứ ba.

By L.N
March 25 at 4:00 pm

Những người tham gia bữa tiệc cùng nhau "nghĩ rằng họ bất khả chiến bại" và cố tình bất chấp hướng dẫn của chuyên gia về “hạn chế giao tiếp xã hội” , Bashear nói.

200324162919-louisiana-church-service-1000-people-exlarge-169

"Đây là một trong những điều khiến tôi phát điên", thống đốc nói. "Chúng ta phải tốt hơn thế nhiều." Trong khi Covid-19 gây tử vong và nghiêm trọng hơn cho những người trên 60 tuổi và những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn từ dữ liệu từ Trung Quốc, thì các quan chức và lãnh đạo y tế trên khắp đất nước đã kêu gọi những người trẻ tuổi khác thực hành “hạn chế giao tiếp xã hội”, bởi vì ngay cả những người bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng có thể truyền sang người khác.

Trên thực tế, mô hình gần đây dựa trên dữ liệu của Trung Quốc cho thấy những người mang virus không triệu chứng có thể đã chịu trách nhiệm cho sự lây lan nhanh chóng ban đầu của nó ở đó. Và virus dường như đang ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi ở Hoa Kỳ nhiều hơn ở Trung Quốc. Một báo cáo được công bố vào tuần trước bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho thấy có tới 20% số người nhập viện với coronavirus ở Hoa Kỳ nằm trong độ tuổi từ 20 đến 44.

200324160853-men-mortality-data-large-169

California hôm thứ ba đã báo cáo về cái chết đầu tiên ở Hoa Kỳ của một bệnh nhân Covid-19 trẻ hơn 18 tuổi và một đứa trẻ 12 tuổi ở Georgia. Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Nhà Trắng, tuần trước cũng đã có "các báo cáo liên quan đến Pháp và Ý" về những người trẻ tuổi bị bệnh nặng ".

Hiện tại có hơn 52.000 trường hợp nhiễm vi-rút tại Hoa Kỳ. Ít nhất 680 người đã chết vào chiều thứ ba. Có ít nhất 163 trường hợp Covid-19 ở Kentucky, Beshear cho biết hôm thứ ba, công bố 39 trường hợp mới ở đó.

comment Bình luận