• Tuesday, Apr 07, 2020

Tham gia tiệc chia tay trong lúc dịch đang hoành hành, 40 người nhiễm Covid tại Connecticut

Tham gia tiệc chia tay trong lúc dịch đang hoành hành, 40 người nhiễm Covid tại Connecticut

Các cuộc tụ họp như ở Westport có thể tạo ra môi trường phơi nhiễm cao, nơi coronavirus có thể lây nhiễm cho nhiều người.

By L.N
March 25 at 4:00 pm

Khoảng 40 người tham dự một bữa tiệc chia tay ở Westport, Connecticut vào đầu tháng 3 đã tiếp xúc với Covid-19 sau khi một người tham gia bữa tiệc được xác nhận nhiễm virus, ba quan chức địa phương Connecticut xác nhận với CNN.

480x480

Bữa tiệc đóng vai trò là một ví dụ rõ ràng về việc coronavirus lây lan nhanh như thế nào ở những khu vực đông người và vai trò của những người không có triệu chứng có thể đóng vai trò trong việc phổ biến căn bệnh này. "Ở một mức độ nào đó, Westport là một câu chuyện cảnh báo, hoặc là điềm báo về những gì sẽ đến", Thượng nghị sĩ bang Connecticut Will Haskell nói. "Tôi hy vọng 168 thị trấn khác ở Connecticut sẽ thấy những gì xảy ra ở Westport và hành động tương tự."

200324211927-coronavirus-westport-connecticut-0322-exlarge-169

Bữa tiệc vinh danh một người đàn ông sắp trở về Nam Phi. Sau khi về đến nhà, người đàn ông đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 và cảnh báo những người tham gia tiệc tùng. Một tuần sau sự kiện ngày 5 tháng 3, khoảng 20 người tham dự đã báo cáo các triệu chứng giống cúm, giám đốc y tế địa phương Mark Cooper nói với CNN. Trung tâm cuộc gọi Covid-19 của Yale New Haven đã nhận được khoảng một trăm cuộc gọi từ những người tham dự bữa tiệc hoặc những người đã tiếp xúc với những người có.

Theo CNN

comment Bình luận